NHỮNG BẢN NHẠC BẤT HỦ KỶ NIỆM 30/4 – 1/5 KHÔNG THỂ BỎ QUA

  NHỮNG BẢN NHẠC BẤT HỦ KỶ NIỆM 30/4 – 1/5 KHÔNG THỂ BỎ QUA

 •  Thuộc dòng tân nhạc Việt Nam, thông thường những bài ca cách mạng này được sáng tác trong thời kỳ Chiến tranh Đông Dương và sau năm 1975 khi Việt Nam thống nhất. Nhạc cách mạng hay còn gọi là nhạc truyền thống hoặc nhạc chính thống, trong dân gian còn có tên gọi khác là nhạc đỏ vì biểu tượng của cách mạng trong quang phổ chính trị là màu đỏ.

  Nhạc đỏ đa số là hành khúc, rất hào hùng và có tính quần chúng cao. Sở hữu các quãng cao, rộng khi hát nhạc đỏ làm khơi gợi ngọn lửa nhiệt huyết và niềm tự hào dân tộc. Trong bài viết này, các bạn độc hãy cùng Fan điểm danh qua một số tác phẩm để đời với giai điệu hào hùng mà bạn không nên bỏ qua trong dịp lễ 30/4 và 1/5 này nhé: 

  Đất Nước Trọn Niềm Vui

  Đất Nước Trọn Niềm Vui là ca khúc do nhạc sĩ Hoàng Hà sáng tác vào năm 1975. Trong bối cảnh cả nước Việt Nam đang sục sôi vui ngày thống nhất chiến dịch Hồ Chí Minh. Bài ca mang giai điệu rất hoành tráng, rất khí thế, tưng bừng và sống động của khúc ca khải hoàn. Ca khúc này được phát sóng truyền thanh lần đầu tiên là tại Đài Tiếng nói Việt Nam do giọng ca của NSND Trung Kiên.

  Tiến Về Sài Gòn

  Tiến Về Sài Gòn là một sáng tác nổi bật của nhạc sĩ Lưu Hữu Phước dưới bút danh Huỳnh Minh Siêng vào năm 1966. Với giai điệu bắt tai, hào hùng, ca khúc đã được biểu diễn ở nhiều quốc gia trên thế giới như Trung Quốc, Triều Tiên, Liên Xô, Cộng hòa Dân chủ Đức, Hungary, Ba Lan, Cuba... bởi ca sĩ Quang Hưng, người đầu tiên thu âm và thể hiện ca khúc.

  Giải Phóng Miền Nam

  Bài ca được viết vào năm 1961, đây cũng là một sáng tác để đời của nhạc sĩ Lưu Hữu Phước. Trong khoảng năm 1961 - 1976, Giải Phóng Miền Nam là bài hát chính thức của Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam và đồng thời là quốc ca của Nhà nước Cộng hòa Miền Nam Việt Nam trên toàn bộ miền Nam Việt Nam từ khoảng 1975 - 1976.

  Như Có Bác Hồ Trong Ngày Vui Đại Thắng

  Đây là ca khúc được đông đảo nhân dân khắp đất nước Việt Nam rất yêu thích và thuộc lòng ca từ, đặc biệt là các em nhỏ thiếu nhi. Như Có Bác Hồ Trong Ngày Vui Đại Thắng được nhạc sĩ Phạm Tuyên sáng tác vào năm 1975 với mục đích để mừng ngày chiến thắng 30/4. Điều đặc biệt ở bài ca này là nhạc sĩ Phạm Tuyên chỉ cần chưa đầy 2 tiếng đồng hồ để hoàn thành cả bản phác thảo hợp xướng 4 chương.

  Mùa Xuân Trên Thành Phố Hồ Chí Minh

  Là một sáng tác của nhạc sĩ Xuân Hồng, Mùa Xuân Trên Thành Phố Hồ Chí Minh đã khắc họa rất rõ nét cảm xúc từ sự kiện thống nhất đất nước năm 1975. Đây là một trong 6 tác phẩm tiêu biểu của nhạc sĩ Xuân Hồng, đã đem đến Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thuật cho ông. Đây cũng là một trong những bài hát hiếm hoi về Thành phố Hồ Chí Minh – Sài Gòn – Gia Định xưa và nay.

  Và còn rất nhiều bài hát tiêu biểu khác Fan sẽ giới thiệu trong phần kế tiếp của “Những bản nhạc bất hủ kỷ niệm 30/4 – 1/5 không thể bỏ qua”. Cả nhà của Fan cùng đón xem nhé! 

  Đọc thêm: NHỮNG BẢN NHẠC BẤT HỦ KỶ NIỆM 30/4 – 1/5 KHÔNG THỂ BỎ QUA (Phần 2) - TẠI ĐÂY!


  Phòng Thu Âm FAN STUDIO

  Địa chỉ: 407 Sư Vạn Hạnh P.12, Q.10, Tp.HCM

  Website: https://fanstudio.com.vn/   - Tel: 028 6299 7418 - Hotline: 0902 559 066

  Liên hệ online trên facebook: Fan Studio


   Tham khảo thêm:

  ⇒ Bảng Giá Phòng Thu Âm Chuyên Nghiệp FAN STUDIO

  ⇒ Hình Ảnh 4 Phòng Thu & Hoạt Động Trên Facebook

  ⇒ Các Dịch Vụ Đa Dạng & Đặc Biệt Tại FAN STUDIO

  ⇒ Các Bản Thu Âm Mới

  ⇒ Giọng Ca Hàng Tuần Tại FAN STUDIO