NHỮNG BẢN NHẠC BẤT HỦ KỶ NIỆM 30/4 – 1/5 KHÔNG THỂ BỎ QUA (Phần 2)

  NHỮNG BẢN NHẠC BẤT HỦ KỶ NIỆM 30/4 – 1/5 KHÔNG THỂ BỎ QUA (Phần 2)

 •  Thuộc dòng tân nhạc Việt Nam, thông thường những bài ca cách mạng này được sáng tác trong thời kỳ Chiến tranh Đông Dương và sau năm 1975 khi Việt Nam thống nhất. Nhạc cách mạng hay còn gọi là nhạc truyền thống hoặc nhạc chính thống, trong dân gian còn có tên gọi khác là nhạc đỏ vì biểu tượng của cách mạng trong quang phổ chính trị là màu đỏ.

  Nhạc đỏ đa số là hành khúc, rất hào hùng và có tính quần chúng cao. Sở hữu các quãng cao, rộng khi hát nhạc đỏ làm khơi gợi ngọn lửa nhiệt huyết và niềm tự hào dân tộc. Trong bài viết này, các bạn độc hãy cùng Fan điểm danh qua một số tác phẩm để đời với giai điệu hào hùng mà bạn không nên bỏ qua trong dịp lễ 30/4 và 1/5 này nhé: 

  Tiếng hát từ thành phố mang tên Người

  Là một ca khúc nổi tiếng trong và ngoài nước của nhạc sĩ Cao Việt Bách. Ca khúc là sự kết hợp nhạc hiện đại với âm nhạc cổ truyền dân ca Nam Bộ. Lời ca vang lên hào sảng kỷ niệm ngày chiến thắng 30/4 và 1/5. Bài ca được giới thiệu với cộng đồng quốc tế đầu tiên là vào năm 1977, khi Cao Việt Bách được Hội Nhạc sĩ Việt Nam cử đi dự hội thảo cùng với các nhạc sĩ trẻ thế giới do UNESCO tổ chức tại Bulgaria.

  Tiếng Đàn Ta Lư

  Được sáng tác vào năm 1986, lúc nhạc sĩ Huy Thục đang chiến đấu, công tác ở mặt trận phía tây Quảng Trị. Đây là bài hát rất đặc biệt của Huy Thục vì sử dụng nhạc ngữ dân tộc, giai điệu hình thành trên thang âm ngũ cung.

  Bão Nổi Lên Rồi

  Bão Nổi Lên Rồi của nhạc sĩ Trọng Bằng sáng tác vào năm 1968 là bài ca dành cho tập thể (đồng ca, hợp xướng). Cũng chính vì thế mà thính giả sẽ có cảm giác bài ca thêm phần khẩn trương, sôi động của cuộc tổng tiến công, làm nức lòng đồng bào cả nước.

  Hát Cho Dân Tôi Nghe

  Nhạc sĩ Tôn Thất Lập đã sáng tác bài Hát Cho Dân Tôi Nghe ở cố đô cuối năm 1966, trong những ngày hừng hực khí thế quật khởi. Từ đó mở ra phong trào đấu tranh đòi hòa bình dưới hình thức văn nghệ, âm nhạc, thơ ca,… Là cánh chim đầu đàn của phong trào, Tôn Thất Lập trở thành nguồn cảm hứng khởi động tiếng hát ngân vang trên khắp thế giới, khơi dậy lòng yêu nước của những Việt kiều và thanh niên trí thức ở các nước như Pháp, Tây Đức, Canada, Nhật, Bỉ, Úc,…

  Giải Phóng Quân Ta Ra Đi

  Là tác phẩm do nhạc sĩ Triều Dâng và nhạc sĩ Văn Dung cùng sáng tác vào năm 1963. Bài ca đã từng được in trong quyển Tiếng hát chống Mỹ cứu nước (1964 - 1968), Nhà xuất bản Mỹ thuật - Âm nhạc phát hành vào năm 1971.

  Và còn rất nhiều bài hát tiêu biểu khác Fan sẽ giới thiệu trong phần kế tiếp của “Những bản nhạc bất hủ kỷ niệm 30/4 – 1/5 không thể bỏ qua”. Cả nhà của Fan cùng đón xem nhé! 

  Đọc thêm: NHỮNG BẢN NHẠC BẤT HỦ KỶ NIỆM 30/4 – 1/5 KHÔNG THỂ BỎ QUA (Phần 1) - TẠI ĐÂY!


  Phòng Thu Âm FAN STUDIO

  Địa chỉ: 407 Sư Vạn Hạnh P.12, Q.10, Tp.HCM

  Website: https://fanstudio.com.vn/   - Tel: 028 6299 7418 - Hotline: 0902 559 066

  Liên hệ online trên facebook: Fan Studio


   Tham khảo thêm:

  ⇒ Bảng Giá Phòng Thu Âm Chuyên Nghiệp FAN STUDIO

  ⇒ Hình Ảnh 4 Phòng Thu & Hoạt Động Trên Facebook

  ⇒ Các Dịch Vụ Đa Dạng & Đặc Biệt Tại FAN STUDIO

  ⇒ Các Bản Thu Âm Mới

  ⇒ Giọng Ca Hàng Tuần Tại FAN STUDIO