PHÒNG THU ÂM FAN STUDIO

  Quy trình thu âm bài hát tại phòng thu

 • Quy trình thu âm bài hát tại phòng thu

  Có lẽ bạn cũng từng thắc mắc một quy trình thu âm bài hát tại phòng thu sẽ diễn ra thế nào. Làm cách nào mà khi một giọng hát vào phòng thu, sau khi xuất bản lại trở nên hoàn chỉnh như vậy.

  Hãy tưởng tượng quá trình này cũng tương tự như việc bạn chỉnh sửa một tấm hình. Đối với giọng hát, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được các lỗi như 2. hụt hơi, mất giọng, lệch nhịp, và cả giọng chênh hoặc phô. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

  Quy trình thu âm bài hát tại phòng thu

  Về cơ bản, quá trình thu âm một bản nhạc sẽ qua 4 bước:

  1. Chuẩn bị phòng thu

  Việc kiểm tra các thiết bị và điều kiện tại phòng thu là vô cùng quan trọng. Nó đảm bảo rằng bạn sẽ không gặp trục trặc trong quá trình thu. Đó cũng chính là điều Fan Studio luôn tâm huyết và tự hào về phòng thu chất lượng của mình.

  2. Tiến hành thu âm

  Bạn sẽ được thu âm một bản hát mộc hoàn chỉnh từ nhiều bản track trước đó. Trong quá trình này, kĩ thuật viên sẽ giúp bạn điều chỉnh giọng hát, các nhược điểm trong cách luyến láy, lên tông xuống tông, v.v…

  Từ bản mộc này, kĩ thuật viên sẽ tiến hành sử dụng các phần mềm để loại bỏ tạp âm, giảm tiếng ồn, chỉnh sửa biên độ thời gian để các nốt phù hợp hơn với từng bản track.

  3. Hoà trộn

  Đây là một quá trình phức tạp bao gồm điều chỉnh các thông số như fader, equalizer, panning,… để bản thu được trong trẻo và đề đặn về mặt tần số cũng như âm thanh.

  Tuỳ theo bản mix mà người thu âm có thể áp dụng các thông số kĩ thuật khác cho bản thu thêm tiếng vang như hiệu ứng rebver, sẽ tạo ra sự khác biệt độc đáo cho bản thu.

  4. Hoàn thiện

  Ở bước này, mọi thứ gần như hoàn chỉnh và bạn sẽ cùng kĩ thuật viên của mình xem lại tổng quan bản thu và cùng điều chỉnh âm thanh, âm sắc, khiến bản thu trở nên mượt mà và sống động hơn.

  Nếu bạn quay MV phòng thu, bạn cũng sẽ phải làm việc với video và đóng góp cho sản phẩm xuất bản cuối cùng.

  Quy trình thu âm bài hát tại phòng thu còn khá nhiều bước đệm tuỳ vào yêu cầu chỉnh sửa của bạn. Tại Fan Studio, các gói thu âm của chúng tôi sẽ cho phép số lần và thời gian chỉnh sửa để bản thu cuối cùng là bản thu khiến bạn hài lòng nhất.

  Hơn thế nữa, bạn sẽ có cơ hội thoả sức sáng tạo với dịch vụ hoà âm phối khí. Nếu bạn có khả năng sáng tác, chúng tôi sẽ giúp bạn thu âm bản nhạc của mình một cách chuyên nghiệp nhất.

  FAN STUDIO – ĐẾN ĐỂ TRẢI NGHIỆM SỰ KHÁC BIỆT !


  PHÒNG THU ÂM FAN STUDIO

  Địa chỉ: 407/10B Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10, Tp.HCM

  Tel: (028) 6299 7418 | Hotline: 0902 559 066

  Email: info@fanstudio.com.vn

  Đặt lịch online:

  Liên hệ online trên facebook:

   https://www.fb.com/PhongThuAmFanStudio/