PHÒNG THU ÂM FAN STUDIO

  Những sự cố thường gặp với người lần đầu đi thu âm và cách khắc phục

 • Trước hết là sự cố về mặt tâm lý.

  Khi đi thu âm lại hoàn toàn khác. Bạn sẽ được nghe đi nghe lại giọng hát của mình ở mức “thô” nhất, vì vậy, chỉ cần một từ bị phô, hoặc một đoạn lỗi nhịp chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận thấy ngay. Đây được coi là sự cố thường gặp và có ảnh hưởng lớn nhất tới chất lượng của sản phẩm thu âm. Cụ thể, nhiều bạn mặc dù hát karaoke rất hay tuy nhiên khi thu vào đĩa chất lượng giọng hát lại sụt giảm tới quá nửa. Điều này được lý giải do khi đi hát karaoke chúng ta luôn hát với một tinh thần thoải mái, vui là chính. Chưa kể đến nếu hát phô, hay vấp váp chúng ta cũng có thể dễ dàng dùng nhạc để che giấu.

  Khi đi thu âm lại hoàn toàn khác. Bạn sẽ được nghe đi nghe lại giọng hát của mình ở mức “thô” nhất, vì vậy, chỉ cần một từ bị phô, hoặc một đoạn lỗi nhịp chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận thấy ngay.

  Ngoài ra, trong lần đầu đi thu âm, việc gặp phải cảm giác áp lực, gượng gạo, không điều khiển được mic, không biết cách lấy hơi… càng khiến sản phẩm thu âm có khả năng “dở tệ” hơn.

  Bên cạnh tâm lý, người lần đầu đi thu âm còn thường gặp phải các sự cố sau:

  • Không thuộc hoặc hát nhầm lời bài hát;
  • Mất giọng;
  • Hụt hơi;
  • Đuối sức sớm;
  • Hát chênh phô, không đúng nhịp…

  Giải pháp duy nhất để khắc phục triệt để các sự cố trên chính là chuẩn bị tâm lý vững vàng, học thuộc lời bài hát, và thường xuyên tập luyện tại nhà với microphone. Phương pháp này sẽ giúp bạn có thể vượt qua cảm giác ngại ngùng, tự do thể hiện theo đúng “chất riêng” của mình.

  Ngoài ra, để phát huy tối đa giọng hát của bạn thân, trước khi đi thu âm bạn cần đảm bảo tuyệt đối những điều sau: 1- ngủ đủ giấc; 2- tránh ăn quá no; 3- luyện thanh nhẹ khoảng 20 phút trước khi thu âm 2 tiếng; 3- không uống nược lạnh trước khi thu âm; 4- không nói hoặc quát to trước khi thu âm; 5- tập lấy hơi sâu và giữ hơi.

  Thu âm cũng như bất kỳ công việc nào khác, cần phải có kinh nghiệm. Lần đầu đi thu âm bạn không nên đặt kỳ vọng quá nhiều tránh tạo áp lực cho bản thân. Chỉ cần bạn chuẩn bị thật tốt, việc thu âm 1 bài hát thực sự không quá khó.

  Và để nhận được sự hướng dẫn chi tiết, tận tình; cùng sự đảm bảo tuyệt đối về chất lượng sản phẩm thu âm Phòng thu Fan Studio chính là sự lựa chọn không thể tốt hơn dành cho bạn. 

   


  PHÒNG THU ÂM FAN STUDIO

  Địa chỉ: 407/10b,Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10, Tp.HCM

  Tel: (08) 6299 7418 | Hotline: 0902 559 066

  Email: info@fanstudio.com.vn

  Đặt lịch online:

   Liên hệ online trên facebook: Facebook.com/Fan Studio


   Tham khảo thêm:

  ⇒ Bảng Giá Phòng Thu Âm Chuyên Nghiệp FAN STUDIO

  ⇒ Hình Ảnh 3 Phòng Thu & Hoạt Động Trên Facebook

  ⇒ Các Dịch Vụ Đa Dạng & Đặc Biệt Tại FAN STUDIO

  ⇒ Các Bản Thu Âm Mới

   ⇒ Giọng Ca Hàng Tuần Tại FAN STUDIO