NHỮNG LƯU Ý KHI PHÁT HIỆN VÀ NUÔI DƯỠNG TÀI NĂNG VIỆT NHÍ

  NHỮNG LƯU Ý KHI PHÁT HIỆN VÀ NUÔI DƯỠNG TÀI NĂNG VIỆT NHÍ

 • Theo quan niệm của Bác: “trẻ em như búp trên cành”, “dạy trẻ cũng như trồng cây non, trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt, dạy trẻ tốt thì sau này các cháu thành người tốt”. Đúng thế, riêng đối với lĩnh vực nghệ thuật thì càng đặc biệt hơn, tại đây rất chú trọng việc phát hiện và nuôi dưỡng tài năng của con trẻ từ tấm bé. Đây sẽ là cơ sở vô cùng vững chắc để các bé phát triển xa hơn trong tương lai. 

  Bởi nghệ thuật là một lĩnh vực được cảm nhận từ cả tâm hồn. Mỗi sản phẩm nghệ thuật đều mang trong mình nét độc đáo từ chính người tạo ra chúng mà không sao sao chép được. Giống như khi hát một ca khúc, cũng là giai điệu đó, cũng là câu từ đó nhưng mỗi cá thể cất tiếng hát sẽ rất khác nhau. Vì thế, khi đứng trước một sáng tác, người nghệ sĩ phải tự đặt mình trong hoàn cảnh bài hát và cảm nhận. Khi đó mới có thể diễn tả đủ nét đẹp của bài hát và chạm vào lòng người hơn.

  NHỮNG LƯU Ý KHI PHÁT HIỆN VÀ NUÔI DƯỠNG TÀI NĂNG VIỆT NHÍ

  Sau đây, Fan sẽ chia sẻ về những việc làm có thể giúp ích cho việc Phát hiện và nuôi dưỡng tài năng Việt nhí:

  Động viên và khuyến khích

  Trước tiên, đối với mọi đam mê hợp pháp của con trẻ thì các bậc phụ huynh nên dành thời gian cùng tìm hiểu và luôn động viên, khuyến khích trẻ phát triển. Đặc biệt hơn là phải lưu ý bảo dưỡng, tăng cường nền móng sức khỏe cho trẻ. Vì chỉ khi có nền tảng sức khỏe thì trẻ mới có thể tự do theo đuổi đam mê của mình.

  Quan sát và định hướng

  Trước khi lựa chọn con đường phát triển phù hợp cho trẻ, các bậc phụ huynh cần quan sát, thấu hiểu sở thích, tiềm năng của trẻ như thế nào. Các tiềm năng của trẻ rất đa dạng, có thể trẻ sở hữu giọng hát trong veo, thích hát ca, nhảy múa, hoặc chơi nhạc cụ,…

  Nếu con thích nhảy, vậy hãy mở những bản nhạc sôi động và tạo cơ hội cho bé nhảy. Nếu con thích hát, hãy khuyến khích bé hát và ghi âm lại để bé được nghe giọng của chính mình.

  Nghe nhiều loại nhạc

  Bên cạnh nhạc thiếu nhi và nhạc phim thiếu nhi thì phụ huynh có thể mở cho con trải nghiệm các loại nhạc cổ điển, dân ca, jazz, rock, rap, reggae, hiphop và nhiều loại nhạc khác,… Tuy nhiên phụ huynh cần kiểm duyệt trước những ca từ trong bài. Hãy chắc chắn rằng trong phần lời này không có gì khó hiểu hoặc khó giải thích với trẻ.

  Được tiếp xúc với nhiều loại nhạc khác nhau sẽ giúp trẻ có khả năng phân biệt những khác biệt trong âm điệu, nhịp điệu, cảm xúc, cũng như được phát triển khả năng tập trung vào âm nhạc tốt hơn. Nếu trẻ có khiếu về âm nhạc thì các bé sẽ rất “nhạy” đối với các loại âm thanh, tiếng động - từ tiếng nhạc, tiếng chuông, tiếng còi xe, nước chảy, dế kêu...

  Chơi nhạc cụ

  Ngoài ra, phụ huynh còn có thể khuyến khích con trẻ tự tạo ra những âm thanh theo nhịp điệu, phân biệt các loại âm thanh. Hoặc phụ huynh sẽ chơi nhạc cụ và khuyến khích trẻ hát theo, nhảy theo. Cùng con sáng tác cũng là một trải nghiệm rất thú vị, cho trẻ thấy âm nhạc có thể là môt phần của cuộc sống thường ngày thế nào.

  Đối với trẻ có năng khiếu về nhạc cụ thì những món nhạc cụ nhỏ vừa tay như bộ phách, bộ gõ tam giác, xúc xắc, trống, ghita và đàn organ là những lựa chọn tuyệt vời. Bên cạnh đó, kèn harmonica hoặc đàn ukulele cũng là lựa chọn rất tốt.

  Nuôi dưỡng sự tự tin 

  Hãy nuôi dưỡng sự tự tin cho trẻ bằng cách tạo cơ hội để trẻ được thể hiện tài năng trước đám đông. Khởi đầu là biểu diễn cho cha mẹ xem, sau đó là biểu diễn trong những buổi tụ họp gia đình và hơn thế nữa.

  Tham gia những sự kiện âm nhạc dành cho trẻ em

  Có thể là những chương trình ca nhạc, kịch thiếu nhi. Hoặc cha mẹ có thể đăng ký cho bé tham gia những lớp học nhạc hay những sân chơi thi đấu âm nhạc cũng là một ý tưởng tuyệt vời!

  Kết

  Để những “chiếc búp” này phát triển thì không thể thiếu sự quan tâm và chăm sóc của những người xung quanh, nhất là các bậc phụ huynh. Mỗi đứa trẻ luôn ẩn chứa tài năng và những tố chất riêng. Vì thế, tùy theo hoàn cảnh mà trẻ sẽ có những cách nuôi dưỡng tài năng khác nhau. Tuy nhiên, nếu tài năng không được đánh thức và nuôi dưỡng từ sớm thì tư chất thiên phú của trẻ có thể sẽ không phát triển đầy đủ, thậm chí hoàn toàn biến mất khi trưởng thành. Hãy để Fan Studio là người bạn đồng hành cùng theo chân trẻ phát triển xa hơn trong tương lai nhé!


  Phòng Thu Âm FAN STUDIO

  Địa chỉ: 407 Sư Vạn Hạnh P.12, Q.10, Tp.HCM

  Website: https://fanstudio.com.vn/   - Tel: 028 6299 7418 - Hotline: 0902 559 066

  Liên hệ online trên facebook: Fan Studio


   Tham khảo thêm:

  ⇒ Bảng Giá Phòng Thu Âm Chuyên Nghiệp FAN STUDIO

  ⇒ Hình Ảnh 4 Phòng Thu & Hoạt Động Trên Facebook

  ⇒ Các Dịch Vụ Đa Dạng & Đặc Biệt Tại FAN STUDIO

  ⇒ Các Bản Thu Âm Mới

  ⇒ Giọng Ca Hàng Tuần Tại FAN STUDIO