PHÒNG THU ÂM FAN STUDIO

  Những điều bạn cần làm trước khi đến phòng thu để có bản thu âm đỉnh cao

 •  

  Ngủ đủ giấc trước ngày thu âm

  Đây là yếu tố đầu tiên quyết định tới chất lượng bản thu âm của bạn. Nghe có vẻ “xa hơi”, tuy nhiên lại cực kỳ hợp lý. Bởi giống như bộ não, cổ họng của bạn cũng cần được nghỉ ngơi sau 1 ngày làm việc vất vả.

   

   

   

   

   

   

  Và giấc ngủ là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn giúp phục hồi tính đàn hồi của dây thanh quản cũng như các cơ trong cổ họng, não bộ phục hồi giúp bạn tỉnh táo và sáng suốt để điều khiển cao độ chính xác.

  Nên luyện thanh trước giờ thu âm ít nhất 2 tiếng

  Việc này giúp đảm bảo cổ họng có thể hoạt động một cách tốt nhất khi tiến hành “thu âm thật”. Thời gian hợp lý cho việc luyện thanh là khoảng 20 phút. Sở dĩ vậy, bởi chúng ta chỉ nên luyện thanh nhẹ để mở giọng hát và làm ấm giọng.

  Những lưu ý cần tránh khi luyện thanh là: không luyện những nốt cao, không hát quá to. Sau khi luyện thanh xong bạn cũng nên hạn chế nói chuyện để giữ giọng. Tuyệt đối không uống nước đá trước và sau khi luyện thanh cho đến khi thu âm xong.

   Học thuộc lời bài hát

  Khi bạn không thuộc bài, mọi cảm xúc sẽ không có, chỉ có một cảm giác không chắc chắn được ghi âm lại. Do đó bạn cần phải thuộc lòng bài hát để khi thu chỉ tập trung vào cảm xúc

  Trước giờ thu cần ăn đúng bữa

  Bạn phải ăn đủ hoặc ăn nhẹ để có năng lượng hát tốt. Nếu bạn để bụng đói khi thu âm thì tâm trạng cũng như giọng hát của bạn bị chi phối vì đói bụng, cũng có khi giọng hát sẽ bị đuối vì đói.

  Tránh la hét, cười nói nhiều trước giờ thu

  Nếu bạn có lịch thu âm vào 4 giờ chiều thì bạn phải giữ giọng từ khi thức dậy đến lúc thu âm, nếu bạn la hét, cười nói nhiều, cổ họng bạn sẽ bị mệt, thanh quản mất đàn hồi, khi thu âm giọng sẽ bị mỏng và đuối. Do đó chỉ luyện thanh nhẹ như trên và giữ giọng.

  Bảo vệ sức khỏe tuyệt đối, đặc biệt là thanh quản trước giờ thu

  Bạn nên hạn chế di chuyển, chơi thể thao, chạy nhảy hay ăn quà trong ngày thu âm để bảo vệ thanh quản cũng như sức khoẻ và tinh thần trước giờ thu. Nếu bạn buộc phải di chuyển hãy bịt khẩu trang để đảm bảo không hít phải khói bụi.

  Trong trường hợp có lịch thu âm trễ bạn nên ngủ trưa để lấy sức, và tiến hành luyện thanh lại để mở giọng ngay sau khi thức dậy như trên.

  Khéo léo xử lý các tình huống khi ở trong phòng thu

  Thứ nhất, cần tránh diễn đạt cảm xúc bằng hành động, nhịp chân thái quá, vì mic phòng thu rất nhạy, chỉ cần tiếng động nhỏ như tiếng nhịp chân đều có thể bị ghi lại, do đó bạn hãy tập trung vào sự diễn cảm, cảm xúc từ giọng hát.

  Thứ hai, cần biết xử lý khoảng cách trong lúc hát xa gần để giọng hát thu vào mic đẹp nhất không quá to cũng không quá nhỏ. Thứ ba, không uống nước đá trong lúc thu âm.

  Bạn hãy tới phòng thu âm Fan Studio chúng tôi để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

   


  PHÒNG THU ÂM FAN STUDIO

  Địa chỉ: 407/10b,Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10, Tp.HCM

  Tel: (08) 6299 7418 | Hotline: 0902 559 066

  Email: info@fanstudio.com.vn

  Đặt lịch online:

   Liên hệ online trên facebook: Facebook.com/Fan Studio


   Tham khảo thêm:

  ⇒ Bảng Giá Phòng Thu Âm Chuyên Nghiệp FAN STUDIO

  ⇒ Hình Ảnh 3 Phòng Thu & Hoạt Động Trên Facebook

  ⇒ Các Dịch Vụ Đa Dạng & Đặc Biệt Tại FAN STUDIO

  ⇒ Các Bản Thu Âm Mới

   ⇒ Giọng Ca Hàng Tuần Tại FAN STUDIO