PHÒNG THU ÂM FAN STUDIO

  Làm thế nào để có một bản thu âm hoàn hảo khi thu ca theo nhóm?

 • Trước hết, chúng ta cần đảm bảo có một thái độ làm việc đặc biệt nghiêm túc trong quá trình thu âm, đồng thời tránh tuyệt đối việc đùa nghịch nhau.

  Bởi các phòng thu âm đều vô cùng nhạy cảm với âm thanh. Theo đó, chỉ cần xuất hiện của một âm thanh nhỏ cũng có thể khiến chất lượng bản thu bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

  Ngoài việc tránh đùa nghịch tạo những hiệu ứng âm thanh phản tác dụng, khi quyết định thu ca theo nhóm, chúng ta nên dành thời gian cùng nhóm bạn luyện thanh thường xuyên. Sau đó, trước khi thu âm khoảng 2 tiếng, nên tập lại cùng nhau khoảng 15 phút để chốt lại những điều cần phát huy hoặc hạn chế.

  Việc luyện thanh cùng nhau sẽ khiến chúng ta phần nào đánh giá được độ đồng điệu của âm thanh, đồng thời giúp chúng ta thấy được khả năng phù hợp của từng người với các đoạn cụ thể của bài hát thu âm.

  Bên cạnh các chú ý đó, để có một bản thu âm hoàn hảo khi thu ca theo nhóm, chúng ta còn cần đảm bảo tuyệt đối các nguyên tắc chung khi đi thu âm gồm:

  • Ngủ sâu và đủ giấc vào đêm hôm trước;
  • Đảm bảo cơ thể không bị đói để giọng hát được nội lực tốt nhất;
  • Học thuộc lời bài hát thu âm.
  • Trước giờ thu âm nên uống nhiều nước suối hoặc nước lọc để đảm bảo độ “mượt” cho giọng hát…

  Cuối cùng để có một bản thu âm hoàn hảo, chúng ta cần chọn được một phòng thu âm thực sự chuyên nghiệp, có đầy đủ trang thiết bị âm thanh hiện đại nhất.

  Sở dĩ vậy bởi người kỹ thuật thu âm là người trực tiếp giúp các bạn chọn được bài hát phù hợp nhất với chất giọng của mọi thành viên; đồng thời giúp các bạn phân chia đoạn hát một cách “hợp tình hợp lý”.

  Ngoài ra, kỹ thuật viên còn là người trực tiếp thẩm định mức độ hoàn hảo của bản thu. Do đó, nếu người kỹ thuật không có đôi tai bắt nhạc thì bản thu âm gần như sẽ không thể đạt được tới sự xuất sắc.

  Dựa trên kinh nghiệm thực tế từ nhiều năm hoạt động, Phòng thu Fan Studio luôn được đánh giá là phòng thu âm có chất lượng, tính chuyên nghiệp hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Lựa chọn Phòng thu Fan Studio, chúng tôi đảm bảo các bạn sẽ có được một bản nhạc hay nhất.

   

   


  PHÒNG THU ÂM FAN STUDIO

  Địa chỉ: 407/10b,Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10, Tp.HCM

  Tel: (08) 6299 7418 | Hotline: 0902 559 066

  Email: info@fanstudio.com.vn

  Đặt lịch online:

   Liên hệ online trên facebook: Facebook.com/Fan Studio


   Tham khảo thêm:

  ⇒ Bảng Giá Phòng Thu Âm Chuyên Nghiệp FAN STUDIO

  ⇒ Hình Ảnh 3 Phòng Thu & Hoạt Động Trên Facebook

  ⇒ Các Dịch Vụ Đa Dạng & Đặc Biệt Tại FAN STUDIO

  ⇒ Các Bản Thu Âm Mới

   ⇒ Giọng Ca Hàng Tuần Tại FAN STUDIO