PHÒNG THU ÂM FAN STUDIO

  5 tips để Voice Talent tỏa sáng trong ngành Thu âm quảng cáo

 • 5 tips để Voice Talent tỏa sáng trong ngành Thu âm quảng cáo


  Đặt lịch online: Booking  |  Tư vấn online: Fan Studio


   Nhu cầu của các doanh nghiệp, cơ sở, tổ chức… về thu âm quảng cáo, thu âm tổng đài, lồng tiếng TVC ngày càng tăng cao nên Voice Talent/MC giọng đọc đang là một nghề hot dành cho các bạn đam mê lĩnh vực này.

  Vậy làm sao để có thể tỏa sáng chất giọng của chính mình trong vô vàn những mẫu giọng ngoài kia? Fan Studio xin mách nước cho bạn những tips sau đây nhé!

  1. Chất giọng và cách để gìn giữ chất giọng đẹp:

  ♫ Có hẳn một thang đo gồm nhiều tiêu chí để đánh giá xem giọng thế nào là đẹp song chung quy lại giọng đọc hay là giọng đọc có cảm xúc, có thể thể hiện được niềm vui, nỗi buồn cho người nghe, truyền tải được tính chất của thông điệp qua chất giọng. Có chất giọng đẹp là một lợi thế, do đó giữ gìn giọng là một việc quan trọng, thông qua việc uống đủ nước, hạn chế thức uống có cồn và caffein, đồ ngọt và cả thức ăn cay nóng để giọng luôn được trong, thanh và rõ ràng dễ nghe.

  2. Một số lưu ý về giọng đọc:

  ♫ Một giọng nói linh hoạt sẽ là lợi thế lớn cho một MC/Voice Talent, ngành thu âm đặc biệt ưu ái những người có thể chuyển đổi tốt giữa các tong giọng. Để cải thiện giọng đọc, hãy hạn chế việc rung dây thanh âm khi nói và đọc, chất giọng sẽ ổn định và êm ái hơn.

  3. Tips cải thiện giọng đọc:

  ♫ Luyện tập mỗi ngày những bài tập sau để giọng đọc tiến bộ hơn: Tập phát âm rõ ràng, Tập lấy hơi từ bụng (Thở từ bụng), Học cách điều chỉnh tốc độ và âm lượng của mình, Học thêm từ mới 

  4. Xác định sở trường và khả năng của bản thân, cân nhắc về hướng đi của mình:

   

  ♫ Theo dõi sự tiến bộ của bản thân và sở thích của bạn, bạn sẽ xác định được sở trường của bạn trong lĩnh vực này, từ đó có thể vạch rõ hướng đi trong nghề. Khi các bạn có được hướng đi rõ ràng và cái nhìn tổng quát cho sự nghiệp của chính mình thì việc phát triển và gắn bó với nghề sẽ được đảm bảo hơn, hoặc sau khi nhìn nhận rồi cảm thấy không còn phù hợp để theo đuổi công việc này nữa, bạn cũng sẽ tốn ít thời gian hơn để chuyển hướng. 

  5. Tình yêu và lòng kiên định với nghề:

   

  ♫ Để xây dựng một căn nhà cần tốn nhiều công sức, tâm huyết và thời gian, xây dựng sự nghiệp cũng vậy, bạn phải bỏ ra không ít tình yêu và quyết tâm của mình mới có thể giữ bản than trụ vững với nghề, hãy luôn bồi đắp đam mê của mình để luôn có động lực theo đuổi công việc tới cùng nhé!

  Fan Studio là nơi hợp tác lý tưởng với các Voice Talent và MC, chúng tôi đã làm việc qua với rất nhiều người tài năng trong ngành thu âm, là cầu nối giữa khách hàng và các MC/Voice Talent, tạo ra rất nhiều sản phẩm chất lượng. Chúng tôi luôn sẵn sàng để phục vụ và giúp đỡ bạn khi bạn có nhu cầu. Hãy đến và trải nghiệm!

  Fan Studio luôn đảm bảo các thiết bị phòng thu của chúng mình là những dụng cụ chuyên nghiệp, có chất lượng và luôn ở trong trạng thái tốt nhất để phục vụ khách hàng đến thu âm. Khách hàng đến với Fan Studio được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và sẽ luôn an tâm về sản phẩm.  


  Phòng Thu Âm FAN STUDIO

  Địa chỉ: 407 Sư Vạn Hạnh P.12, Q.10, Tp.HCM

  Website: https://fanstudio.com.vn/   - Tel: 028 6299 7418 - Hotline: 0902 559 066

  Liên hệ online trên facebook: Fan Studio


   Tham khảo thêm:

  Bảng Giá Phòng Thu Âm Chuyên Nghiệp FAN STUDIO

  Hình Ảnh 4 Phòng Thu & Hoạt Động Trên Facebook

  Các Dịch Vụ Đa Dạng & Đặc Biệt Tại FAN STUDIO

  Các Bản Thu Âm Mới

  Giọng Ca Hàng Tuần Tại FAN STUDIO