Mẹ ơi! thuộc thể loại Pop do Phạm Hồng Phước sáng tác riêng cho Myra Trần. Điểm nhấn là đoạn dân ca đặt giữa bài do danh ca Hương Lan thể hiện.

Đoạn nhạc này thách thức nam nhạc sĩ phải phát triển trên cùng vòng hòa thanh mà vẫn đúng điệu thức dân ca. Trước đó, anh từng thể nghiệm thành công với bài hit Cha già rồi đúng không năm 2017 kết hợp 1 đoạn Dạ cổ hoài lang và đàn bầu. 

Phạm Hồng Phước sử dụng bài ca dao quen thuộc với người Việt làm lời đoạn dân ca: "Công cha như núi ngất trời/ Nghĩa mẹ như nước ngời ngời biển Đông/ Núi cao biển rộng mênh mông/ Cù lao chín chữ ghi lòng con ơi".

Bài hát được thu âm ở Việt Nam và Mỹ. Khi được mời, Hương Lan đồng ý ngay với điều kiện "tiếng hát của Myra Trần phải chạm đến cảm xúc người nghe".

Hình 6.jpg
Hương Lan và Myra Trần. Ảnh: NVCC

"Tôi thực sự có cảm xúc và nhiều thiện cảm dành cho các nghệ sĩ trẻ mỗi khi họ hát về đấng sinh thành. Myra Trần đã làm rất tốt ở bài hát này. Và sau cùng, chúng tôi đã có sản phẩm riêng để cùng nhau biểu diễn", bà cho hay.

Vì bài hát được viết riêng cho Myra Trần, phần lời thể hiện quan điểm làm nghề của nữ ca sĩ: "Mẹ ơi, con hứa sẽ trở thành người tốt/ Con hát lên những lời nhạc chân phương/ Đừng hát để trở thành một ngôi sao/ Hãy hát để đời có nhau". 

Bối cảnh quay đơn giản với 2 không gian tượng trưng cho cuộc sống của con gái và mẹ. Myra Trần đã tái hiện tuổi thơ của mình từ tấm bằng khen, những món đồ chơi đến những thước phim ghi lại kỷ niệm bên mẹ.

Chia sẻ với VietNamNet, Myra Trần bắt đầu đi hát từ năm 15 tuổi nhưng đến nay chưa từng có sản phẩm về gia đình. Cô từ lâu đã ấp ủ về món quà âm nhạc tri ân đấng sinh thành.

Diễn viên đóng vai người mẹ già ở nhà chờ đợi, mong ngóng con là bà ngoại của Myra Trần ngoài đời. Lúc chở bà đi khám bệnh, cô nảy ra ý tưởng mời bà đóng MV.

"Tôi rất tự hào khi đưa hình ảnh của mẹ và bà lên MV. Thời gian gần đây, tôi bay nhiều, bận rộn với lịch trình biểu diễn nên ít dành thời gian cho gia đình. Vì vậy, tôi đã khóc suốt từ buổi thu âm đến hôm ghi hình MV", cô nói. 

Myra Trần và mẹ thân thiết như hai người bạn, có thể ôm nhau tâm sự hàng giờ. Dù vậy, nữ ca sĩ hay giấu mẹ chuyện buồn tình cảm cá nhân, sợ bà bị ảnh hưởng cảm xúc.

Từng chứng kiến con gái lao đao trong sự nghiệp nhiều năm, bà mong Myra Trần duy trì sự thăng tiến trong công việc đồng thời cân bằng với cuộc sống riêng tư, gia đình. 

Theo Gia Bảo - Vietnamnet