Uyên Linh: ’Tôi nể chị Mỹ Linh’

 • Sở hữu màu giọng đặc trưng cùng tư duy âm nhạc tốt, Uyên Linh đang là nữ ca sĩ nhận được nhiều sự yêu mến từ khán giả. Thời gian qua, tần suất chạy show của Uyên Linh rất dày đặc, nữ ca sĩ "phủ sóng" khắp các phòng trà, đêm nhạc lớn nhỏ, lượng khán giả đến ủng hộ giọng ca sinh năm 1987 cũng vô cùng đông đảo.

  Mới đây, trong một đêm nhạc, Uyên Linh gây chú ý khi có những chia sẻ về nỗi lòng làm nghề của bản thân. Giọng ca Giữa đại lộ Đông Tây cho biết: "Là ca sĩ đi hát mà có band nhạc ruột thì đỡ lắm vì sẽ đáp ứng được nhiều yêu cầu của quý vị khán giả, tiết kiệm được thời gian tập luyện. Vì vậy, tôi rất thích có band ruột đi cùng, giống như chị Mỹ Linh.

  Tôi rất nể chị Mỹ Linh vì lửa nghề, sự sáng tạo và tình yêu với nghề ca hát của chị suốt mấy mươi năm vẫn còn nhiệt huyết như vậy.

  Cùng là ca sĩ đi hát, cùng là vocalist với nhau nên hơn ai hết, tôi hiểu rằng sẽ có lúc mình băn khoăn thế nào về chuyện bài vở. Nhất là tôi không được học nhạc từ nhỏ, không có căn bản về nhạc nên bị thụ động nhiều cái. Chẳng hạn, về bài hát, tôi phải nhờ vả nhiều người.

  Cùng là ca sĩ đi hát, cùng là vocalist với nhau nên hơn ai hết, tôi hiểu rằng sẽ có lúc mình băn khoăn thế nào về chuyện bài vở. Nhất là tôi không được học nhạc từ nhỏ, không có căn bản về nhạc nên bị thụ động nhiều cái. Chẳng hạn, về bài hát, tôi phải nhờ vả nhiều người.

  Đôi khi tôi thấy rất tủi thân vì không có ai bên cạnh. Ví dụ như chị Mỹ Linh hay ca sĩ khác sẽ có chồng, bạn trai giúp đỡ trong mảng nhạc thì sự nghiệp sẽ tốt hơn. Hai người cùng làm vẫn hơn một người.

  Nhưng tôi vẫn may mắn. Hiện tại, chủ yếu vẫn là tự tôi quy hoạch sự nghiệp, làm nghề nhưng gặp được nhiều bạn bè hỗ trợ cho sự nghiệp.

  Chị Mỹ Linh chỉ gặp tôi trong một thời gian ngắn nhưng đưa cho tôi nhiều chia sẻ sâu sắc, trao đổi với tôi nhiều tuyệt chiêu, rơi trúng điểm thiếu của tôi, cái tôi đang cần để giải quyết công việc, làm nghề".

  Qua chia sẻ, nhiều khán giả cũng đã cảm nhận rõ được sự trân trọng, ngưỡng mộ mà Uyên Linh dành cho đàn chị Mỹ Linh - một người bạn thân thiết của nữ ca sĩ thời gian gần đây.

  Cặp đôi Uyên Linh - Mỹ Linh đắt show biểu diễn

  Từng gặp gỡ, thậm chí là đứng chung sân khấu với nhau cách đây hơn chục năm về trước. Tuy nhiên, mãi cho đến năm 2023, khi cùng tham gia một chương trình truyền hình, tình bạn giữa Uyên Linh và Mỹ Linh mới thật sự chớm nở, gắn bó thân thiết với nhau.

  Thời gian qua, cặp đôi "song Linh" đã có một tour biểu diễn trải dài từ Bắc vào Nam, mỗi đêm nhạc của hai nữ ca sĩ này đều thu hút sự tham gia của khán giả vô cùng đông đảo. Đều là những vocalist hàng đầu của làng nhạc Việt, diva Mỹ Linh và Uyên Linh không chỉ mang đến những màn song ca đầy ăn ý, hòa quyện mà cả hai còn "chiêu đãi" khán giả những "tiểu phẩm" vô cùng giải trí trong mỗi buổi biểu diễn.

  Theo Bình Nguyên - Báo Sao Star