Trung úy Mai Chi gây xúc động với MV ’Mẹ yêu con’

 •  

  5f404bfdc36e6d30347f.jpg
  Mai Chi trong MV ’Mẹ yêu con’.

  Mai Chi chia sẻ, trong cả quá trình thu âm ca khúc Mẹ yêu con của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý và khi quay hình MV, cô đã nhiều lần không thể kìm nén cảm xúc. Khi quay MV, thời khắc phát lên giọng đọc thông báo tin chiến thắng trên đài phát thanh của phát thanh viên Kim Cúc, Mai Chi thấy “gai người” như mình đang được sống trong giây phút lịch sử của dân tộc, được cảm nhận rõ niềm hạnh phúc, sung sướng tột cùng của mỗi người dân vào khoảnh khắc đón nhận chiến thắng năm ấy. 

  Vì vậy phân đoạn cô và mẹ cùng con gái ôm nhau mừng chiến thắng là cảm xúc rất chân thật, lột tả được niềm hạnh phúc trong nghẹn ngào và ở đó có cả sự hân hoan chờ mong người con, người chồng, người cha sớm sẽ trở về đoàn tụ. Và giây phút cầm trên tay tờ giấy báo tử, Mai Chi đã khóc. Diễn xuất chân thật, đầy cảm xúc của NSƯT Ngọc Tản, Mai Chi và diễn viên nhí Thục Trang đã đem đến hình ảnh MV đầy xúc động ở phân đoạn này trong MV. 

  canh mv nhan tin bao tu.jpg

  Cảnh quay xúc động của Mai Chi và các diễn viên trong MV. canh mv nhan tin bao tu.jpg

  Mẹ yêu con kể về một gia đình trẻ ấm áp, hạnh phúc với đứa con nhỏ mới chào đời. Theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, người chồng (do diễn viên Lưu Duy Khánh đóng) lên đường đi chiến đấu, để lại nơi quê nhà là mẹ già, người vợ trẻ và đứa con yêu xinh xắn.  

  Chiến tranh kéo dài, người con, người chồng, người cha vẫn biền biệt nơi tuyến đầu, những người phụ nữ hậu phương vẫn ngày đêm mong ngóng. Cuối cùng, tin báo chiến thắng đã vang lên khắp mọi miền, miền Nam được giải phóng, đất nước được thống nhất, khắp nơi tưng bừng cờ hoa chào mừng ngày giải phóng.

  0ac765ae865d2803714c.jpg
  Diễn viên Lưu Duy Khánh - gương mặt quen thuộc trên phim giờ vàng vào vai người lính trong MV ’Mẹ yêu con’. 

  Người mẹ già, người vợ, cô con gái nay đã lớn của người lính ấy nơi quê nhà lại không có được niềm vui trọn vẹn khi nhận tin người lính ấy đã không thể trở về. Anh đã cùng biết bao đồng đội dâng hiến máu xương cho hòa bình, độc lập, để lại khát vọng gia đình đoàn tụ, một mái nhà yên ấm… mãi chỉ còn lại trong bức tranh được vẽ nên từ thương nhớ của cô con gái nhỏ.   

  Mẹ yêu con là nhạc phẩm nổi tiếng của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, đã từng được rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi thể hiện thành công. Đó là áp lực nhưng cũng lại là một trải nghiệm của Mai Chi khi thể hiện ca khúc này.   

  b239a45147a2e9fcb0b3.jpg
   NSƯT Ngọc Tản vào vai người mẹ. 

  Ra mắt MV Mẹ yêu con dịp kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước là một nỗ lực của Trung uý Mai Chi. Là ca sĩ thuộc Đoàn Văn công Bộ đội Biên phòng, Mai Chi rất bận rộn, thường xuyên đi biểu diễn phục vụ các chiến sĩ, đồng bào từ hải đảo đến vùng biên giới xa xôi với lịch công tác dày đặc, vì vậy thời gian để thu âm và quay MV vô cùng hạn hẹp.

  Tuy nhiên, nữ ca sĩ đã cố gắng để có thể thu xếp và ra mắt MV vào thời điểm này nhằm góp thêm một tấm lòng tri ân thế hệ cha anh đã ngã xuống cho hoà bình, độc lập hôm nay, chia sẻ với những gia đình đã chịu những mất mát, đau thương vì chiến tranh.