Phòng thu âm FAN - Âm nhạc, tâm hồn!

  Tối qua chàng trai nhỏ tuổi nhất Vietnam Idol bật khóc khi được cứu!

 • Việc những thí sinh hát tốt nhất đêm thi hôm trước lại lọt vào nhóm nguy hiểm khiến bộ ba giám khảo Mỹ Tâm, Anh Quân và Huy Tuấn không khỏi ngỡ ngàng.

   

   

  Ngay trong đêm công bố kết quả Gala 2 của Vietnam Idol phát sóng tối 16/2, một kết quả bất ngờ nằm ngoài dự đoán của cả ban giám khảo và phần lớn khán giả đã xảy ra khi giọng ca được đánh giá cao của mùa thi năm nay là Phú Hiển đã trở thành thí sinh có lượng vote thấp nhất. Điều này đã khiến ban giám khảo bắt buộc phải sử dụng đến quyền cứu duy nhất ngay từ rất sớm để giữ chàng trai nhỏ tuổi nhất cuộc thi ở lại.

  Sự bất ngờ chưa dừng lại ở đây khi trước đó, thí sinh nhận lượt vote thấp thứ nhì và phải bước vào vòng sing-off cùng Phú Hiển lại là Nhật Thủy – cô gái sở hữu cả thanh lẫn sắc nổi trội nhất nhì mùa thi năm nay, chưa kể trong Gala 1 cô đã tạo ra cơn sốt không hề nhỏ.

  Phú Hiển và Nhật Thủy nhận lượng bình chọn thấp nhất sau Gala 2.

  Trong vòng sing-off, Phú Hiển tự tin với ca khúc Cha, trong khi đó đối thủ của anh dường như chịu nhiều ảnh hưởng tâm lý hơn khi trình bày phần thi của mình khá run rẩy. Dù vậy, Nhật Thủy với một chút may mắn đã tạo được cách biệt sít sao 2% so với Phú Hiển. Với 51% tổng lượng bình chọn, cô gái xinh xắn đã an toàn ở lại với cuộc thi.

  Về phía Phú Hiển, khi đón nhận thông tin này anh chàng có vẻ rất bình tĩnh và cho biết đi được đến vòng này đã là một phần thưởng lớn. Nhưng với khán giả ở trường quay, có vẻ đây là một kết quả khó có thể chấp nhận được nên những tiếng la “Cứu đi” càng đặt gánh nặng lên vai của bộ ba ban giám khảo Mỹ Tâm, Anh Quân và Huy Tuấn (thay cho đạo diễn Nguyễn Quang Dũng).

  Bộ ba quyền lực cho biết đây là một kết quả bất công.

  Nói về điều này, Mỹ Tâm cho biết: “Tôi không thể tin được những thí sinh hát tốt nhất đêm thi hôm trước lại lọt vào nhóm nguy hiểm”. Về phía nhạc sĩ Anh Quân, anh cũng thẳng thắn cho biết: “Biết rằng cuộc thi nào cũng có những bất công, nhưng bất công lớn đến mức này thì tôi không thể tưởng tượng được”.

  Cuối cùng, bộ ba quyền lực đã quyết định “phản bội khán giả” để sử dụng quyền cứu Phú Hiển, giúp anh chàng có thể tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi. Quyết định này đã khiến chàng trai sinh năm 1995 bật khóc ngay trên sân khấu.

  Sau ca khúc sing-off, Phú Hiển may mắn nhận được quyền cứu duy nhất từ ban giám khảo.

  Phú Hiển từng được xem là “hiện tượng” ngay từ vòng Nhà hát với ca khúc Em kể anh nghe. Sở hữu chất giọng trầm ấm và đầy nam tính, anh chàng đã nhanh chóng chiếm cảm tình của giám khảo và khán giả. Tuy nhiên, bắt đầu từ vòng thi trực tiếp, Phú Hiển dần khiến mọi người phải nghi ngờ về khả năng của mình với những phần thi không thật sự nổi bật. Anh cũng liên tiếp bị nhắc nhở về cách làm chủ giọng hát không để cảm xúc quá lấn át. Và trong đêm Gala 2 vừa qua, việc chọn một ca khúc quá xa lạ với khán giả đã suýt nữa khiến anh phải trả giá đắt.
  Bên cạnh việc Phú Hiển và Nhật Thủy rơi vào vòng nguy hiểm, kết quả top 4 thí sinh an toàn được công bố đầu tiên là Tiến Việt, Minh Thùy, Yến Lê, Đông Hùng và Phương Linh cũng nằm ngoài dự đoán của khán giả. Đặc biệt là chàng du học sinh Anh Tiến Việt đã có lượng vote cao nhất mặc cho màn trình diễn nhận khá nhiều phản hồi không tích cực trong Gala 2. Tuy nhiên, đây là kết quả dựa trên bình chọn của khán giả nên dĩ nhiên, mọi chuyện bất ngờ nhất đều có thể xảy ra.Như vậy, với việc ban giám khảo đã dành quyền cứu cho Phú Hiển, trong Gala 3 diễn ra vào chủ nhật tuần tới (23/2), sẽ có 2 thí sinh bị loại. Lúc này, sự căng thẳng càng tăng cao hơn bao giờ hết.

  Theo zing.vn