Phòng thu âm: Thí sinh lo lắng trước nguy cơ Vietnam Idol ngừng phát sóng

 •  Đài Truyền hình Việt Nam dự kiến đưa ra phát ngôn chính thức vào chiều 20/3. Trong khi đó đơn vị sản xuất là BHD cho biết, họ vẫn tiếp tục kế hoạch đã đặt ra.

   

  Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông có văn bản gửi Đài truyền hình Việt Nam về việc không xem xét cấp Giấy chứng nhận đăng ký đối với một số chương trình, trong đó có Vietnam Idol. Như vậy, Thần tượng âm nhạc Việt Nam đứng trước nguy cơ không được lên sóng, dù đã hoàn thành 2/3 chặng đường tuyển sinh với khoảng 20.000 thí sinh trong cả nước.
  Trước thông tin trên, Vũ Hồng Nhật Trang - thí sinh vừa trải qua vòng sơ tuyển của Vietnam Idol 2015 - chia sẻ: "Tôi có chút bất ngờ và lo lắng. Giống như nhiều thí sinh khác và khán giả truyền hình, tôi phân vân không biết chương trình có được diễn ra, mơ ước của các bạn trẻ khi tìm đến với cuộc thi này rồi sẽ như thế nào?"

  Vũ Hồng Nhật Trang cho hay, lý do khiến cô quyết định chọn Vietnam Idol để tiếp nối ước mơ âm nhạc sau vài năm tạm nghỉ: "Cuộc thi đã trải qua 6 mùa và tìm ra được nhiều gương mặt mới cho nền âm nhạc Việt. Tôi hy vọng Vietnam Idol sẽ giúp tôi học hỏi được nhiều điều và ghi dấu ấn với khán giả".

  Bà mẹ một con chia sẻ thêm: "Việc trở thành ca sĩ đòi hỏi sự nỗ lực rèn luyện và cố gắng hàng ngày chứ không chỉ trong một cuộc thi. Tuy nhiên, tôi mong Vietnam Idol 2015 lên sóng để tôi cũng như nhiều thí sinh khác được thể hiện khả năng ca hát với khán giả".

  Thí sinh lo lắng trước nguy cơ Vietnam Idol ngừng phát sóng

  Vũ Hồng Nhật Trang được chồng và con gái "hộ tống" đi tham gia vòng loại của Vietnam Idol 2015.

  Giống như Vũ Hồng Nhật Trang, thí sinh Hà My cho hay, cô rất hoang mang trước thông tin Vietnam Idol không được Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp Giấy chứng nhận đăng ký. Theo Hà My, đứng trên sân khấu Vietnam Idol là ước mơ mà cô ấp ủ từ rất lâu. "Chương trình đã phát hiện và đào tạo ra nhiều ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam, nếu bị dừng giữa chừng thì thật đáng tiếc" - nữ thí sinh vừa tham gia vào vòng loại của Vietnam Idol 2015 chia sẻ.

  Trong khi đó, thí sinh Minh Quân chưa biết thông tin Vietnam Idol có thể bị ngừng lên sóng. Vốn là một thầy giáo dạy tiểu học, anh đến với cuộc thi này để thực hiện đam mê ca hát. Anh tham gia vòng sơ tuyển tại Hà Nội và háo hức chờ đón ngày được đứng trên sân khấu. "Thông tin trên thực sự khiến tôi cảm thấy hụt hẫng" - Minh Quân nói.

  Phòng thu âm chuyên nghiệp

  Hoa Di Linh - thí sinh thu hút được nhiều sự chú ý của truyền thông khi tham gia vòng loại của Vietnam Idol tại Hà Nội - chia sẻ, cô vừa biết thông tin liên quan tới cuộc thi này. Lúc đầu, cô có chút bất ngờ và hoang mang nhưng vốn là một người mạnh mẽ và lạc quan, cô gái cá tính tin tưởng cuộc thi vẫn được phát sóng.

  Thí sinh lo lắng trước nguy cơ Vietnam Idol ngừng phát sóng

  Hoa Di Linh gây ấn tượng khi tham gia vòng loại của Vietnam Idol.

  Trao đổi với Zing.vn, quán quân Vietnam Idol mùa thứ 2 Quốc Thiên nói: "Khi nghe thấy thông tin trên tôi rất buồn. Tôi được biết mùa Idol năm nay được chuẩn bị kỹ cách đây mấy tháng, vòng sơ tuyển cũng gần hoàn tất. Nếu chương trình bị ngưng phát sóng, công sức của rất nhiều người trong ê-kíp sản xuất bị đổ xuống sông xuống bể".

  Là người đã trưởng thành từ cuộc thi, Trần Quốc Thiên chia sẻ: "Đúng như tiêu chí ’from zero to hero’, Vietnam Idol chắp cánh cho ước mơ âm nhạc của rất nhiều bạn trẻ. Với tôi, cuộc thi không chỉ mở ra một cánh cửa để phát triển sự nghiệp mà còn tạo cơ hội để tôi được rèn luyện trong một môi trường chuyên nghiệp, trang bị cho tôi những hành trang cần thiết khi bước đi trên con đường ca hát". Quốc Thiên hy vọng sự việc sẽ không quá nghiệm trọng và Vietnam Idol được diễn ra như dự kiến.

  Trao đổi với Zing.vn, đại diện truyền thông công ty BHD cho biết: "Vietnam Idol là chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đặt hàng. Chúng tôi chỉ đóng vai trò là người sản xuất. Vấn đề giấy phép do VTV làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông.

  Hiện tại, chúng tôi chưa nhận được bất cứ thông tin hay yêu cầu gì về việc ngưng sản xuất chương trình Vietnam Idol từ phía VTV. Do vậy, chương trình vẫn tiếp tục sản xuất cho đến khi có thông báo chính thức".

  Ngoài BHD, một số chương trình của VTV do Cát Tiên Sa sản xuất cũng không được cấp giấy phép phát sóng. Đại diện công ty này trả lời, họ đang chờ thông báo chính thức từ phía VTV. Trong thời gian này, việc thực hiện các chương trình vẫn tiếp tục.

  Đài Truyền hình Việt Nam dự kiến đưa ra phát ngôn chính thức vào chiều 20/3.

  Theo zing.vn