Phòng thu âm: Liveshow Phương Uyên hứa hẹn là điểm sáng của Vpop trong tháng 4

 • Nữ nhạc sĩ tài năng và nổi bật nhất của làng nhạc Việt - Phương Uyên sẽ tổ chức liveshow Dấu Ấn vào ngày 4/4 tới đây.

  Sau Siu Black, nhạc sĩ Phương Uyên sẽ là nhân vật chính tiếp theo trong chuỗi liveshow Dấu Ấn. Được nhìn nhận như một đại diện ưu tú của âm nhạc Việt Nam, người đã ghi dấu ấn mạnh mẽ vào sự phát triển của nhạc trẻ Sài Gòn suốt từ cuối những năm ’80 đến nay, Phương Uyên cũng là nữ nhạc sĩ thành công nhất của thị trường nhạc Việt trong khoảng 20 năm trở lại đây. 

   


   
   
  Phòng thu âm chuyên nghiệp tại TPHCM
   
  Khởi đầu sự nghiệp như người đứng đầu ban nhạc gia đình 3 Con Mèo (cùng hai em gái là Cẩm Tú và Ngọc Diệp), Phương Uyên đã đưa nhóm nhạc trở thành một hiện tượng của nhạc trẻ Sài Gòn khi giành giải cao nhất tại Liên hoan Pop-Rock 1992, một sự kiện âm nhạc ấn tượng bậc nhất khi đó. Đài Truyền hình Việt Nam cũng đã thực hiện một chương trình riêng cho 3 Con Mèo, điều khá hiếm hoi khi ấy. 
   
  Giữa những năm ’90, đúng vào cuộc thăng hoa của nhạc Việt, Phương Uyên nổi lên như một nhạc sĩ hàng đầu Việt Nam. Nhiều bài hát Phương Uyên viết cho Ba Con Mèo nhanh chóng trở thành những bài hit bậc nhất của nhạc Việt như: Mẹ yêu, Sài Gòn cô tiên năm 2000, Yêu Yêu Yêu, Bên nhau mùa đông, Tuổi mộng mơ…. Khi 3 Con Mèo chính thức ngưng hoạt động, Phương Uyên đã sẵn sàng cho vị trí một ca sĩ solo, một nhạc sĩ và một nhà sản xuất âm nhạc được săn đón bậc nhất tại Việt Nam.
   


   
  Rất khó để kể hết những ca sĩ đã hát nhạc của Phương Uyên, từ những giọng ca ăn khách nhất cho tới những thí sinh ở các cuộc thi hát. Cũng không dễ để kể hết những bài hit của Phương Uyên đã đem lại vinh quang cho nhiều ca sĩ, từ triển vọng tới ngôi sao. Và cũng không dễ để xác định năng lực sáng tác lúc nào cũng dồi dào của Phương Uyên khi chị viết nhạc bao trùm hầu hết các đề tài từ gia đình đến xã hội, tình yêu. 
   
  Và sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến Phương Uyên ở vai trò một người thầy, một giám đốc âm nhạc thật sự tài năng và có tâm hiếm hoi của làng nhạc Việt. Với tâm huyết dành cho làng nhạc Việt, Phương Uyên đã phát hiện và đào tạo ra rất nhiều giọng ca đặc biệt từ các cuộc thi âm nhạc đình đám. Ngoài ra, Phương Uyên cũng là người dẫn dắt, định hướng cho nhiều ca sĩ từ nổi tiếng cho đến những tài năng mới.  
   
   
  Trong liveshow Dấu Ấn vào ngày 4/4 sắp đến, những dấu ấn của Phương Uyên sẽ được thể hiện trên một sân khấu hoành tráng đầy sinh động. Dấu ấn thời 3 Con Mèo sẽ được tái hiện một cách bất ngờ. Dấu ấn của một nhạc sĩ đỉnh cao không gì tuyệt vời hơn là được thể hiện bởi chính những ca sĩ đã gắn bó với những bài hit mà Phương Uyên tạo ra - một loạt những gương mặt ca sĩ hàng đầu và tài năng ca hát trẻ trung sẽ là những khách mời cùng nhau điểm lại những dấu mốc đáng nhớ của một nhạc sĩ Phương Uyên. Và tất nhiên, không thể thiếu ca sĩ Phương Uyên sẽ tiếp tục cháy bỏng với những ca khúc đã làm nên tên tuổi của chị trong gần 30 năm qua. 
   
  Phòng thu âm hàng đầu TPHCM.

  Theo kenh14.vn