Phòng thu âm: Hướng dẫn cách luyện giọng đơn gián để hát hay như ca sĩ

 • Hướng dẫn cách luyện giọng đơn gián để hát hay như ca sĩ.

  Bạn có một giọng hát hay nhưng bạn đã biết cách thể hiện nó cho những người xung quanh biết chưa? Giọng hát là năng khiếu của từng người nhưng cũng không thể phủ nhận luyện tập có khả năng cải thiện đáng kể giọng hát của bạn. Cùng điểm danh những tuýp luyện giọng đơn giản mà hiệu quả được nhiểu bạn trẻ áp dụng hiện nay nhé.

  Phòng thu âm chuyên nghiệp tại TPHCM.

  1. Thổi nến – tập thở:

  Đây là phương pháp đơn giản, tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả nếu bạn chịu khó luyện tập nghiêm túc và thường xuyên. Nến là vật dụng lúc nào chẳng có sẵn trong tủ bếp nhà bạn đúng không. Luyện giọng với nến cũng rất đơn giản thôi.

  Các bạn thắp 1 ngọn nến để cách xa khoảng 50cm hoặc hơn (ngồi trong phòng kín gió).  Lấy hơi sâu và thổi nến thật đều hơi sao cho ngọn nến rung đều hoặc nghiêng theo 1 góc cố định nào đó cho đến khi dứt hơi. Mục đích của việc làm này là để người hát có thể lấy hơi được dài và điều chỉnh hơi đều. Thường thì khi sắp hết hơi thì độ mạnh của hơi thổi ra hay bị giảm nên phải điều chỉnh làm sao để từ khi bắt đầu thổi nến đến khi ngắt là có độ mạnh như nhau, đến khi gần dứt hơi là không còn khả năng thổi mạnh như ban đầu nữa.

   

  1. Ngụp nước để luyện âm “a” và “I” được chuẩn:

  Luyện âm  “a” là dễ nhất trong tất cả các âm và âm  “I” là khó nhất. Âm "I" phải đẩy lên mũi thì ta sẽ hát được tốt và đẹp hơn.

  Lấy 1 chậu nước sạch, đặt lên ghế cao càng tốt để người khỏi bị gập quá khi ngụp. Hít 1 hơi thật sâu, ngụp mặt vào chậu nước và bắt đầu hát hoặc nói một câu có âm “a” hoặc “I”. Âm “a” đơn giản hơn, bạn chỉ cần phát một hơi chữ “a” cũng được sao cho nghe được tiếng “a” gần như khi ở trên không là được. Nếu hát cả câu thì sẽ tốt hơn.

  Còn với âm “I” cũng làm tương tự như vậy, bạn có thể hát câu hát nào có âm “I” hoặc là hát cả 1 câu. Phải cố gắng và tập luyện thật nhiều vì rất có thể bị sặc nước vào mũi vì cách tập luyện này. Bạn cũng có thể dùng cách này để luyện cao độ 9( tăng dần tông lên).

  1. Luyện cao độ với đàn: Gọi là luyện Mi – Ma

  Ví dụ: Với đàn Guitar, 3 nốt thấp nhất là Mì Fa Sol tthif bạn tập như sau: đánh Són – Fa – Mì, Són – Fa –Mì tương ứng với việc đánh như thế là phát âm Mí I ì  - Má a à. Sau đó tăng lên nửa cung và lặp lại mi ma như trên. Phải cố gắng tập luyện nhiều nhất có thể. Tập với piano là tốt nhất.

  Chú ý: Nên giữ họng tốt nhất bằng cách vệ sinh răng miệng , dùng nước muối thì càng tốt. Tập sướng âm vào buổi sáng sớm là tốt nhất, bạn cũng nên kiêng thuốc là vì khói thuốc tàn phá giọng ghê lắm.

  4. Sử dụng microphone đúng cách

   

  Hướng dẫn cách luyện giọng đơn gián để hát hay như ca sĩ

   

  Trong phòng thu âm cũng như khi hát, microphone là vật dụng quan trọng nhất, đôi khi chỉ vì sử dụng một chiếc micro không phù hợp mà sản phẩm của bạn bị đánh giá không đúng với những gì bạn đã bỏ ra. Một chiếc micro có khả năng cảm biến nhận âm thanh, chất lượng thu âm, kiểu dáng sang trọng như PC K600 với mức giá bình dân sẽ chinh phục được các bạn trẻ đam mê ca hát. PC K600 tích hợp đầy đủ các thiết bị cần có để thu âm như một “phòng thu mini” ngay tại gia. Không cần mixer, không cần card sound, chỉ cần micro kết nối với máy tính, bạn hoàn toàn có thể cho ra đời sản phẩm âm nhạc “made by me” một cách đơn giản. 

  Theo micro.vn