Phòng thu âm: Cuộc chiến cân não giữa các producer ở The Remix

 •  Ngoài cuộc “so găng” giữa các ca sĩ, Hòa âm ánh sáng còn là “cuộc chiến ngầm” giữa các nhà sản xuất – một trong những thành phần làm nên linh hồn cho tác phẩm âm nhạc.

  The Remix là sân chơi đưa thể loại EDM đến gần hơn với công chúng. EDM (Electronic Dance Music) là tên gọi chung của dòng nhạc điện tử. Nó bao gồm nhiều thể loại phổ biến như house, techno, trance... cho đến thể loại mới thịnh hành như dubstep hay trapstep. EDM được khai sinh tại Mỹ vào năm 1970 nhưng lan rộng và phát triển mạnh mẽ tại châu Âu. 

  Nhà sản xuất âm nhạc

  Nhà sản xuất âm nhạc là linh hồn của mỗi tác phẩm.

  Hòa âm ánh sáng về đến Việt Nam đáp ứng được nhu cầu của giới trẻ khi thỏa mãn được các 2 yếu tố nghe và nhìn. Âm thanh, ánh sáng được kết hợp nhuần nhuyễn và hòa quyện với nhau tạo nên một bữa tiệc âm nhạc đã tai. 

  Với nội dung chú trọng vào các thể loại phong phú như dance, trance, house, dubstep... chương trình tạo điều kiện cho các nghệ sĩ tham gia có cơ hội thể nghiệm những sản phẩm qua nhiều phong cách khác nhau. 

  Mỗi tuần là những màn tranh đấu vô cùng gay go nhưng không kém phần hấp dẫn của các nhóm thi. Ngoài cuộc chiến giữa các ca sĩ, chương trình còn tạo nên cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa các producer (nhà sản xuất).

  Kẻ tám lạng, người nửa cân
  The Remix được xem là cuộc đọ sức một chín một mười của các nhà sản xuất âm nhạc: Slim V, Nguyễn Duy Anh, Long Halo, Hoàng Touliver, Only C, Phúc Bồ, Addy Trần và Đỗ Hiếu. 

  Họ là những gương mặt hiếm khi lộ diện nhưng lại rất quen thuộc trong làng giải trí khi tham gia sản xuất cho rất nhiều dự án âm nhạc của những ca sĩ nổi tiếng hiện nay. Họ là đầu não chính để cùng đưa ra ý tưởng bài vở với ca sĩ. Tiết mục của ca sĩ biểu diễn có ấn tượng và thu hút khán giả hay không phụ thuộc chủ yếu vào bản hòa âm của nhà sản xuất. 

  Hoàng Touliver...

  Hoàng Touliver...

  ... và Long Halo

  ... và Long Halo được xem là những "quái kiệt" trong dòng nhạc EDM.

  Nếu ca sĩ hát hay, DJ chơi giỏi mà phần âm nhạc không ăn khớp hoặc không tạo được chất remix mới mẻ thì xem như tiết mục của nhóm đó chưa hoàn hảo. 

  Do vậy họ luôn tích cực nỗ lực tạo nên những sản phẩm ưng ý nhất mỗi tuần để không chỉ góp phần làm nên sự thành công của cả nhóm, quan trọng hơn hết là để ngầm tranh đấu với nhà sản xuất âm nhạc của nhóm khác. Họ có chuyên môn và kinh nghiệm riêng nhất định do vậy không ai chịu “lép vế” trước ai mặc dù bên ngoài không thể hiện rõ đây là cuộc chiến.

  Tài không đợi tuổi

  Ngoài vấn đề về tài năng, bản lĩnh và sáng tạo còn là cuộc chiến không phân biệt tuổi tác giữa các nhà sản xuất âm nhạc. Họ đa phần đều là những người trẻ, giỏi về chuyên môn và có ngoại hình điển trai hút hồn các fan nữ, điển hình như Slim V, Addy Trần hay Phúc Bồ… 

  SlimV - producer của team Sơn Tùng M-TP - không chỉ được đánh giá cao về tài năng mà anh còn sở hữu vẻ ngoài điển trai.

  SlimV - producer của team Sơn Tùng M-TP - không chỉ được đánh giá cao về tài năng mà anh còn sở hữu vẻ ngoài điển trai.

   

  Phòng thu âm tốt nhất Tp.HCM

  Về tuổi tác, đa phần đều là những người trẻ và đầy nhiệt huyết sáng tạo. Trong số đó, chàng trai nhỏ tuổi nhất phải nhắc đến là Nguyễn Duy Anh của team ca sĩ Giang Hồng Ngọc. Mặc dù là em út nhưng Duy Anh là người đã tạo nên rất nhiều bản phối cực chất và góp phần mang đến sự thành công cho quán quân X Factor.

  Ở live show 5, với cách hòa âm mới lạ của ca khúc Cỏ và mưa, Duy Anh đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ giám khảo Hồ Ngọc Hà. Duy Anh có vẻ ngoài nhút nhát, e dè nhưng ẩn sâu bên trong là tài không đợi tuổi.

  Duy Anh

  Duy Anh nhỏ tuổi nhất trong dàn producer của The Remix.

  The Remix – Hòa âm ánh sáng là sân chơi đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam tạo cơ hội để những nhân tố ẩn bước ra ánh sáng và có dịp diện kiến khán giả truyền hình. Với quan niệm âm nhạc không giới hạn, họ không ngừng sáng tạo mỗi ngày để góp phần phát triển thể loại EDM mạnh mẽ tại Việt Nam.

    Theo zing. vn