Nhạc sĩ Dương Cầm hé lộ nàng thơ trong âm nhạc

 •  Hồng Duyên tiếp tục tái hợp với nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Dương Cầm trong dự án Du yên. Dự án bao gồm 9 ca khúc, trong đó, Cầu duyên là sáng tác mới mà Dương Cầm viết dành riêng cho nữ ca sĩ.

  Hồng Duyên tái hợp Dương Cầm trong dự án âm nhạc ’’Du Yên’’.

  Hồng Duyên tái hợp Dương Cầm trong dự án âm nhạc ’’Du Yên’’.

  "Hồng Duyên là một trường hợp đặc biệt đối với Dương Cầm. Mỗi người nhạc sĩ sẽ tìm cho mình nàng thơ trong âm nhạc. Đối với Dương Cầm, trên bước đường âm nhạc dù còn rất non trẻ nhưng tôi đã gặp được người truyền cảm hứng. Vì giọng hát của Duyên mang lại cho tôi rất nhiều khao khát tích cực. Khi Hồng Duyên hát những sản phẩm do tôi thực hiện tạo cho tôi cảm giác được làm nghề", Dương Cầm chia sẻ về sự hợp tác với Hồng Duyên.

  Theo Dương Cầm, Hồng Duyên là nữ ca sĩ có chất giọng đặc biệt, mềm mại, uyển chuyển nhưng rất nội lực, nền tảng kỹ thuật thanh nhạc tốt, tạo cảm giác dễ chịu đối với người nghe.

  Vì thế anh quyết tâm làm mới những ca khúc vang bóng một thời gắn liền với NSND Thu Hiền, danh ca Tuấn Ngọc, Ngọc Sơn… qua giọng hát của Hồng Duyên. Các bản phối đã làm cho các ca khúc mang đậm màu sắc đương đại khi được chơi trên Violin, Cello, Flute, Guitar… Điều này giúp những ca khúc quen thuộc "thoát xác" khỏi âm hưởng cũ, khoác lên mình một diện mạo mới.

  Du Yên kể từ khi bắt tay thực hiện đến khi hoàn thiện là gần một năm. Cả ê-kíp đã nhiều lần phải chuyển địa điểm ghi hình bởi bối cảnh ở một nơi thiên nhiên và con người giao hòa, trong lành và yên bình.

  Không chỉ chú tâm vào giọng hát, Hồng Duyên còn tìm cách thể hiện mới mẻ. Sau thời gian dài suy nghĩ, cô quyết định thực hiện dạng thức ghi hình của live session biểu diễn âm nhạc cùng band nhạc Background.

  Hồng Duyên sinh năm 1992 quê Thái Bình. Năm 2015, cô nhận giải Á quân Sao Mai dòng nhạc Dân gian. Sau đó, năm 2017 cô và nhạc sĩ Dương Cầm hợp tác và cho ra album Duyên.

  Hồng Duyên được biết đến là ca sĩ nổi bật của dòng nhạc dân gian đương đại, nổi tiếng với nhiều ca khúc như: Gió đánh đò đưa, Duyên, Còn Duyên, Em tôi, Cầu Duyên...

  Cô tốt nghiệp thanh nhạc tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và hiện đang công tác tại Nhà hát ca múa nhạc Quân đội với quân hàm Đại úy.

   

  Theo Lê Chi - VTC News