Nếu Vpop cách đây 20 năm cũng thịnh hành Youtube thì đây là nhân vật đầu tiên sẽ xô đổ mọi kỷ lục của Sơn Tùng

 •  Sáng ngày 26/12 vừa qua, "Bống bống bang bang" của 365 DaBand đã trở thành MV đầu tiên của Vpop cán mốc 300 triệu view. Điều bất ngờ là tốc độ tăng view của MV này hoàn toàn chỉ nhờ vào đối tượng trẻ em và các bà mẹ bỉm sửa. Và nếu như cộng đồng Sky phải tích cực "cày view" ngày đêm mới giúp "Lạc trôi" hay "Nơi này có anh" của Sơn Tùng có được hơn trăm triệu view sau gần 1 năm phát hành thì MV cuối cùng trong sự nghiệp của 365 lại chỉ mất có 1 năm 6 tháng để thiết lập kỷ lục mới của làng nhạc Việt. 

  Không cần "cày view", "Bống bống bang bang" vẫn là MV được xem nhiều nhất trên Youtube nhờ đối tượng trẻ em và bà mẹ bỉm sữa

  Từ trường hợp của "Bống bống bang bang", không ít người lại liên tưởng đến "thần đồng âm nhạc" của Vpop cách đây hai chục năm - bé Xuân Mai. So với "Bống bống bang bang", các ca khúc gắn liền với tên tuổi của Xuân Mai như: "Con cò bé bé", "Mẹ yêu không nào", "Cả nhà thương nhau",... cũng có sức sống không thua kém các bản nhạc bất hủ của Vpop. Bằng chứng là dù đã ở ẩn nhiều năm, cái tên Xuân Mai vẫn trở nên quen thuộc với trẻ em Việt từ thế hệ này qua thế hệ khác. Thậm chí, theo thống kê của Google 2017, bé Xuân Mai chính là nghệ sĩ nổi tiếng được tìm kiếm nhiều nhất trong năm.

  xuân mai được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2017

  Thống kê nghệ sĩ được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam trong năm 2017 bất ngờ ghi nhận cái tên Xuân Mai ở vị trí đầu bảng

  Nên nhớ rằng, Xuân Mai bước chân vào con đường ca hát từ khi mới được 2 tuổi. Giai đoạn ấy, người ta chỉ thịnh hành CD chứ chưa phổ biến Youtube như hiện tại. Thế nên, hầu hết các CD được gia đình cô bé phát hành đều nhanh chóng cháy đĩa trên thị trường nhạc Việt. Đến nỗi, album "Con cò bé bé" còn được coi là "album quốc dân" khi được trẻ em thời ấy lan truyền với tốc độ kinh khủng.

  xuân mai album con cò bé bé

  "Con cò bé bé" - album đã đưa Xuân Mai gắn liền với tuổi thơ của biết bao trẻ em Việt

  20 năm sau, khi mà nhạc số bắt đầu thay thế dần dần CD, album, Xuân Mai vẫn là cô bé có sức hút nhất định trên mặt trận Youtube. Kênh cá nhân (bé Xuân Mai) với hàng trăm video được đăng tải lại dễ dàng có đến gần nửa triệu người đăng kí, đi kèm với đó là con số hàng chục triệu view cho những bản hit quen thuộc như: "Chú ếch con", Liên khúc "Con chim non""Chú chuột nhắt""Ngày Tết quê em",... Không ngoa khi cho rằng, nếu 20 năm trước cũng thịnh hành Youtube thì một loạt kỷ lục nhạc Việt hiện nay đều do Xuân Mai thiết lập. 

  Nếu gần 20 năm trước Youtube cũng phổ biến như hiện nay thì "Chú ếch con" hay Liên khúc "Con chim non" của Xuân Mai đã sớm xô đổ loạt kỷ lục của làng nhạc Việt. 

  Theo tinnhac.com

   


  PHÒNG THU ÂM FAN STUDIO

  Địa chỉ: 243 Tô Hiến Thành, P.13, Q.10, Tp.HCM

  Tel: (08) 6299 7418 | Hotline: 0902 559 066

  Email: info@fanstudio.com.vn

  Đặt lịch online:

   Liên hệ online trên facebook: Facebook.com/Fan Studio


   Tham khảo thêm:

  ⇒ Bảng Giá Phòng Thu Âm Chuyên Nghiệp FAN STUDIO

  ⇒ Hình Ảnh 4 Phòng Thu & Hoạt Động Trên Facebook

  ⇒ Các Dịch Vụ Đa Dạng & Đặc Biệt Tại FAN STUDIO

  ⇒ Các Bản Thu Âm Mới

   ⇒ Giọng Ca Hàng Tuần Tại FAN STUDIO