PHÒNG THU ÂM FAN STUDIO

  Đỗ Mạnh Cường: ’Chắc có mình tôi mở được 30 showroom một lúc’

 • NTK Đỗ Mạnh Cường tự hào rằng dù dịch bệnh hoành hành, mục tiêu mở 100 cửa hàng SIXDO phủ sóng toàn quốc đang từng bước được anh thực hiện suôn sẻ.

   

   

  - Dịch bệnh bùng phát lần nữa là điều đáng buồn và không ai mong muốn. Bây giờ, điều tốt nhất chúng ta có thể làm vì bản thân, cộng đồng là tuân theo yêu cầu của chính phủ, thực hiện tốt các biện pháp phòng, tránh dịch theo hướng dẫn.

  Hiện tại, công tác chuẩn bị cho show cơ bản đã hoàn tất. Nhưng sự an toàn, sức khỏe vẫn là điều nên được xem trọng hàng đầu. Từ giờ tới 20/9 không còn bao lâu, tôi hy vọng dịch bệnh sớm được kiểm soát ổn định để cuộc sống trở lại bình thường. Khi đó, show sẽ diễn ra đúng kế hoạch. Ngoài dịp thưởng thức thời trang, đây còn là nơi để mọi người gặp gỡ, chia sẻ niềm vui sau thời gian nhiều biến động. Tuy nhiên, chúng tôi cũng có kế hoạch dời show sang tháng 10 hoặc 11 nếu dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp.

  Đỗ Mạnh Cường: Không có người thứ hai ở Việt Nam làm được như tôi

  - Trước đây, show này đã phải hoãn lịch một lần, từ tháng 6 dời sang tháng 9. Việc hoãn show gây ra những thiệt hại nào cho anh?

  - Hiện tại, thương hiệu chỉ trên bước đà tiến ra thị trường chứ chưa mở cửa hàng kinh doanh nên chúng tôi không gặp thiệt hại nào cả. May mắn, một vài mẫu thiết kế của thương hiệu khi vừa giới thiệu trên fanpage đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của mọi người, nhưng chúng tôi cũng đành xin lỗi vì phải đến tháng này mới có thể nhận đơn đặt hàng.

  Dịch bệnh khiến kế hoạch có bị đình trệ nhưng cũng là khoảng thời gian để chúng tôi có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn nữa khi thương hiệu ra mắt. Bên cạnh đó, thời gian qua, chúng tôi cũng phải tập trung cho việc thực hiện bộ sưu tập và tham gia dự án phim điện ảnh Gái già lắm chiêu V, ra mắt vào mùa Tết 2021.

  - Thời gian qua, dịch bệnh đã ảnh hưởng thế nào tới doanh số của thương hiệu Đỗ Mạnh Cường?

  - Dịch bệnh ảnh hưởng sâu và rộng đến nhiều ngành nghề, lĩnh vực, từ thương hiệu lớn tới nhỏ nên tôi cũng không phải ngoại lệ. Nhưng tôi thấy mình may mắn khi nhận được sự ủng hộ từ nhiều khách hàng, giúp tôi vượt qua khoảng thời gian này nhẹ nhàng.

  Có mẫu thiết kế dành cho mẹ và bé, chúng tôi nhận đơn đặt hàng không ngơi tay, đến nay vẫn còn được yêu thích. Trong những hoàn cảnh khó khăn, ta sẽ thấy được bản lĩnh lẫn khả năng sinh tồn của các thương hiệu. Tôi tự tin mình là người biết sống theo thời và dễ thích nghi.

  - Lý do gì khiến anh quyết định cho ra đời dòng sản phẩm giá bình dân sau nhiều năm chỉ tập trung làm đồ cao cấp?

  - SIXDO ra đời dựa trên thực tế là có nhiều người mong muốn mặc trang phục của Đỗ Mạnh Cường nhưng không đủ điều kiện. Đồng thời, đây cũng là quyết tâm của tôi, muốn được làm nhiều hơn cho các con cũng như rất nhiều trẻ mồ côi sau này. Giấc mơ này tôi đã ấp ủ từ lâu nhưng thời gian trước còn phải tập trung cho nhiều việc khác. Việc tổ chức hai show đều đặn mỗi năm, gặp gỡ khách hàng... gần như chiếm hết quỹ thời gian.

  Tôi nghĩ làm gì cũng cần có thời điểm phù hợp. Đây là một thương hiệu thời trang giá tầm trung nhưng chất lượng cao nên cần nhiều thời gian để cân đối. Ngoài ra, chúng tôi cũng đặt một mục tiêu lớn khi phát triển thương hiệu rộng khắp cả nước. Càng muốn làm việc lớn thì nền tảng căn bản phải vững chãi từ những điều nhỏ nhất.

  - Với mức giá tương đương hoặc nhỉnh hơn, SIXDO có điểm gì nổi trội khi đặt cạnh các thương hiệu Việt đã quen thuộc với người tiêu dùng suốt nhiều năm qua?

  - Tôi nghĩ cái tên Đỗ Mạnh Cường đã đủ nói lên tất cả giá trị và điểm nổi bật của thương hiệu mới. Tôi không muốn so sánh nó với những thương hiệu Việt khác vì mỗi nhà mốt đều có thế mạnh riêng. Để thương hiệu phát triển, chúng ta cần tập trung tạo ra sản phẩm tốt, biết được nhu cầu khách hàng, dung hòa cái tôi cá nhân trong khâu thiết kế...

  Việc một nhà thiết kế độc lập xây dựng một thương hiệu thành chuỗi bán lẻ lớn trên cả nước là điều chưa ai từng làm. Thông điệp của thương hiệu mới là hướng đến những giá trị dành cho cộng động và xã hội, nghĩa là ngoài giá trị cái đẹp của thời trang, chúng tôi muốn lan tỏa nhiều điều tốt đẹp hơn nữa. Tôi nghĩ đó là hướng đi khác biệt và tôi muốn làm những thứ chưa ai làm. Hiện tại, thương hiệu vẫn chưa ra mắt chính thức nhưng chúng tôi đã nhận được tình yêu thương, sự ủng hộ qua nhiều đơn đặt hàng. Bao nhiêu đó đủ minh chứng cho chất lượng và ý nghĩa của con đường riêng mà SIXDO lựa chọn.

  - Sản phẩm của thương hiệu mới rẻ chỉ bằng 1/5, 1/10, thậm chí 1/20 so với những bộ đầm cao cấp của anh, tuy nhiên anh khẳng định chất lượng vẫn đảm bảo như hàng cao cấp. Vậy anh giải bài toán chi phí như thế nào?

  - Trong kinh doanh, bí quyết để thành công luôn là một chủ đề hấp dẫn. Trong cuộc sống, bí mật luôn tạo nên mảng màu rất quyến rũ. Tôi nghĩ thay vì lời giải cho bí mật được xem là hạnh phúc thì con đường khám phá để đi đến thành công còn mang lại cảm giác ấy gấp bội lần.

  Đỗ Mạnh Cường: Không có người thứ hai ở Việt Nam làm được như tôi - 2

  - Sáu con truyền cảm hứng thế nào cho các thiết kế mới của anh?

  - Cái tên thương hiệu bắt nguồn từ sáu người con đáng yêu của tôi, nghĩa là sáu anh em nhà họ Đỗ. Đó là nguồn cảm hứng của cả thương hiệu chứ không riêng trong những thiết kế. Tôi cũng mong đây là thương hiệu của gia đình, sau này khi tôi không còn nữa thì các con sẽ thay tôi tiếp tục duy trì thương hiệu và giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn như tôi đã làm.

  - Anh nói gì về tin đồn Đỗ Mạnh Cường bán đầm ế quá nên phải làm đồ giá rẻ để "vớt vát"?

  - Những năm qua, tôi vẫn tổ chức show đều đặn hai lần/năm, và chi phí để thực hiện mỗi show là không hề nhỏ. Chúng tôi có được sự đồng hành của các đối tác nhưng phần lớn vẫn đến từ nguồn lực của bản thân. Nếu như việc kinh doanh không thuận lợi thì ắt rất khó để các show diễn ra đời.

  Tôi nghĩ không có người thứ hai ở Việt Nam có thể mở một lúc 30 cửa hàng vào thời điểm bình thường chứ chưa nói đến thời điểm dịch bệnh này. Và vài tháng sau nữa là mục tiêu 100 cửa hàng trên toàn quốc. Có lẽ tôi không cần nói nhiều hơn về những tin đồn mang tính ganh tỵ và hiềm khích như vậy, vì những gì tôi đang làm đủ nói lên tôi là ai và tôi hiện giờ như thế nào rồi.

  - Đặt mục tiêu mở 100 cửa hàng phủ sóng toàn quốc, anh dự tính đầu tư chi phí như thế nào?

  - Tôi nghĩ mình không cần nói ra con số vì ai cũng có thể hình dung để đầu tư cho một hệ thống cửa hàng lớn trên cả nước cần chi phí như thế nào. Nhưng giá trị của thương hiệu mới không nằm ở con số. Tôi không đánh giá cao ở số cửa hàng mà giá trị của thương hiệu chính là việc tôi đã bỏ hàng chục năm để nghiên cứu, sống cùng và làm hàng hiệu để cho ra đời nó ngày hôm nay, với hệ thống quản trị và dịch vụ chất lượng cho 100 cửa hàng. Đó là điều vô giá, không thể tính được bằng tiền.

  Theo Ngoisao.net

   


  PHÒNG THU ÂM FAN STUDIO

  Địa chỉ: 407/10b,Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10, Tp.HCM

  Tel: (08) 6299 7418 | Hotline: 0902 559 066

  Email: info@fanstudio.com.vn

  Đặt lịch online:

   Liên hệ online trên facebook: Facebook.com/Fan Studio


   Tham khảo thêm:

  ⇒ Bảng Giá Phòng Thu Âm Chuyên Nghiệp FAN STUDIO

  ⇒ Hình Ảnh 4 Phòng Thu & Hoạt Động Trên Facebook

  ⇒ Các Dịch Vụ Đa Dạng & Đặc Biệt Tại FAN STUDIO

  ⇒ Các Bản Thu Âm Mới

   ⇒ Giọng Ca Hàng Tuần Tại FAN STUDIO