Cẩm Vân là một trong những ca sĩ khách mời tại đêm nhạc Trịnh Công Sơn: Khúc ca hòa bình ở Quảng Trị sắp tới. Nữ danh ca sẽ hát trong phần đầu chương trình với các ca khúc Da Vàng nổi tiếng của cố nhạc sĩ. 

Nhiều năm qua, Cẩm Vân gắn bó với các chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn. Dù không phải "nàng thơ Trịnh", chị vẫn được khán giả, nghệ sĩ đánh giá cao khi thể hiện các tác phẩm của ông. 

02 sv.jpg
Bà Trịnh Vĩnh Trinh và danh ca Cẩm Vân. 

Trong buổi gặp gỡ báo chí trưa 6/7, ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh - em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - đánh giá Cẩm Vân là người hát dòng nhạc Da Vàng của ông hay nhất. 

"Chị Cẩm Vân có nhiều kỷ niệm với anh Sơn. Chị Vân và tôi cũng cùng thế hệ nên hiểu được tinh thần nhạc Da Vàng, do đó chị ấy thể hiện rất hay và thành công các tác phẩm", bà Trinh chia sẻ. 

Cẩm Vân hạnh phúc vì được mọi người ủng hộ, tin yêu. Chị từng biểu diễn nhạc Trịnh khắp nơi, và xúc động vì gần 6000 khán giả đội mưa nghe nhạc trong show diễn gần nhất ở Huế.

"Tôi nôn nao chờ đến ngày hát những ca khúc của anh ngay tại Quảng Trị. Đây cũng là lần đầu tôi hát ở vĩ tuyến 17 - một địa điểm rất đặc biệt và thiêng liêng", Cẩm Vân chia sẻ.

Ngoài những giọng ca gạo cội, các gương mặt trẻ như CeCe Trương, Viết Thu, nghệ sĩ saxophone An Trần... được kỳ vọng sẽ mang đến làn gió mới cho chương trình.

Dịp này, gia đình Trịnh Công Sơn cũng bày tỏ mong muốn tìm kiếm thêm những gương mặt trẻ kế thừa dòng nhạc Trịnh.

"Chúng tôi sẽ thực hiện một số đêm nhạc Trịnh dành cho sinh viên cả nước, qua đó có thể phát hiện, bồi đắp một thế hệ mới", bà Trinh nói thêm. 

Chương trình Trịnh Công Sơn: Khúc ca hòa bình gồm 3 phần: Phần 1 Cho tôi nâng dậy hòa bình; phần 2 Tình ca hòa bình và phần 3 Hãy yêu nhau đi. Bên cạnh các tiết mục dàn dựng với đội múa, ban tổ chức còn sử dụng tư liệu trong phim Vĩ tuyến 17, ngày và đêm, Em và Trịnh để minh họa.

Những nghệ sĩ quen thuộc góp giọng như danh ca Cẩm Vân, Quang Dũng, Đức Tuấn... Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh cũng tham gia biểu diễn với tiết mục đặc biệt và đảm nhiệm vai trò biên tập âm nhạc show. 

Bên cạnh đó, nghệ sĩ violon Hàn Quốc Jmi Ko, ca sĩ gốc Mỹ Kyo York và bé Cindy sẽ đảm nhận phần giao lưu quốc tế. 

BTC mong muốn truyền tải tinh thần nhạc Trịnh không chỉ dành cho người Việt, người lớn tuổi mà còn có thể lan tỏa rộng rãi đến người trẻ và không có khoảng cách, địa lý. 

10 sv.jpg
Đêm nhạc diễn ra ngày 13/7 tới tại tỉnh Quảng Trị. 

Ông Nguyễn Trung Trực - đại diện gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và nhà báo Nguyên Thủy - đại diện Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Trị đảm nhận vai trò đạo diễn chương trình. Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn giữ vai trò Giám đốc âm nhạc, đạo diễn Tùng Leo làm Giám đốc sáng tạo. 

Nhạc trưởng Dustin Tiêu giữ vai trò dàn dựng hợp xướng. Ban nhạc là những anh em gắn bó với nhạc Trịnh gồm nghệ sĩ guitar Vĩnh Tâm, nghệ sĩ violon Tri Hy Đạt. 

Ảnh: NVCC

Theo Tuấn Chiêu - báo Vietnamnet