PHÒNG THU ÂM FAN STUDIO

  Phòng thu âm được thiết kế như thế nào?

 •  Có bao giờ bạn thắc mắc rằng, thiết kế nào đã biến phòng thu âm trở thành một nơi lí tưởng để thu những khúc hát hoàn hảo nhất chưa? 

  Bạn là một người đam mê âm nhạc, vì thế, những địa điểm như phòng thu âm luôn là điểm đến yêu thích của bạn. Nhưng, dù là “fan cứng”, liệu bạn có bao giờ tìm hiểu về thiết kế của những phòng thu âm này chưa nhỉ? 

  Ngày nay, phòng thu âm chính là dịch vụ hỗ trợ nghệ thuật đắc lực nhất của hầu hết những người hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc.  

  Vì thế, trong bài viết ngày hôm nay, hãy để chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về các thiết kế phòng thu âm nhé! 

  Thiết kế phòng thu âm

  1) Không gian cân bng

  Đây chính là vấn đề đầu tiên mà chúng ta cần phải tìm hiểu khi nhắc về thiết kế phòng thu âm. Không gian bên trong phòng thu âm phải yên tĩnh, nên hầu hết các phòng thu đều được thiết kế theo mô hình tiêu âm với 3 tiêu chí chính phục vụ cho việc tiêu âm: không vang âm, không dội âm và không um âm. Không chỉ thế, phòng thu âm phải luôn đảm bảo rằng, với các vị trí nhất định trong phòng, âm thanh nghe được ở tai trái bằng âm thanh nghe được ở tai phải. 

  Ngoài các yếu tố quan trọng trên, cách bố trí thiết bị âm nhạc cũng như trang trí phòng thu cũng phải được dựa trên bố cục rõ ràng, có tính thẩm mỹ cao tạo cảm hứng cho khách hàng cũng như tạo các hiệu ứng bắt âm tốt nhất cho việc thu âm. 

  2) Tn s âm thanh cân bng

  Có thể bạn không biết, nhưng cân bằng tần số là một trong những bước quan trọng để thiết kế phòng thu âm được hoàn hảo nhất. Thông thường, kích thước, hình dáng, chất liệu, bề mặt tường của một căn phòng có thể ảnh hưởng đến việc phản xạ các tần số âm thanh khác nhau, gây mất cân bằng tần số. Khi ấy chất lượng âm thanh đạt được sẽ không tốt như mong đợi. 

  Chính vì thế, trong các phòng thu âm, họ sẽ sử dụng các vật liệu hút âm để có thể cân bằng tần số âm thanh, nhưng đa phần, trước khi mở một phòng thu, họ sẽ nhờ các chuyên gia tìm kiếm một căn phòng phù hợp dựa trên yêu cầu chuẩn. 

   

  Vậy là chúng tôi đã cung cấp xong cho bạn những thông tin cơ bản về thiết kế phòng thu âm, thật đơn giản phải không nào? Hãy đến ngay Fan Studio để được trải nghiệm những dịch vụ phòng thu âm tốt nhất hiện nay, bạn nhé! 

  Tham khảo bảng giá tại đây : http://fanstudio.com.vn/bang-gia/bang-gia-phong-thu-am-fan-studio.html

   

  FAN STUDIO – ĐẾN ĐỂ TRẢI NGHIỆM SỰ KHÁC BIỆT !


  PHÒNG THU ÂM FAN STUDIO

  Địa chỉ: 407/10B Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10, Tp.HCM

  Tel: (028) 6299 7418 | Hotline: 0902 559 066

  Email: info@fanstudio.com.vn

  Đặt lịch online:

  Liên hệ online trên facebook:

   

   https://www.fb.com/PhongThuAmFanStudio/