PHÒNG THU ÂM FAN STUDIO

  ’Drag Me Down’ của One Direction bị tố đạo nhạc lần thứ hai

 •  Dù đã tạm dừng hoạt động khá lâu, One Direction vẫn vướng vào những vụ lùm xùm liên quan đến bản quyền. Mới đây nhất, nhóm nhạc nước Anh vừa bị nhạc sĩ Amir Shaheed-Edwards (nghệ danh Bravo) khởi kiện với lý do bản hit "Drag Me Down" có nhiều điểm tương đồng với ca khúc "All My Life" mà anh đã thu âm trước đó.

  "Drag Me Down" của One Direction bị tố đạo nhạc lần 2

  Trả lời phỏng vấn TMZ, Bravo cho biết anh thu âm ca khúc "All My Life" rồi gửi lên SoundCloud vào năm 2015. Vài tháng sau đó, One Direction ra mắt "Drag Me Down" với giai điệu tương tự. Anh kiện hãng Syco Entertainment, đòi đền bù tổn thất và muốn hãng này ngưng phát hành ca khúc này.

  Mặc dù vậy, trong đơn đệ trình của anh lại không chỉ rõ sự giống nhau giữa hai ca khúc. Người ta cũng không thể tìm thấy ca khúc "All My Life" của anh trên SoundCloud.

  "Drag Me Down" của One Direction bị tố đạo nhạc lần 2 

  "Drag Me Down" là single được 1D phát hành vào ngày 31/7/2015. Nhạc sĩ tham gia sáng tác bài hát này gồm có Jamie Scott, John Ryan và Julian Bunetta. Đây cũng là ca khúc đầu tiên của nhóm thiếu bóng thành viên Zayn Malik. Năm 2015, "Drag Me Down" cùng từng bị cáo buộc đạo nhạc ca khúc "True Colors" nằm trong album thứ 2 của Zedd.

  Đây không phải là lần đầu tiên One Direction dính phải nghi án đạo nhạc. Trong quá khứ, nhóm từng bị ban nhạc thập niên 70 Def Leppard khởi kiện sau khi phát hiện ca khúc "Midnight Memories" có giai điệu giống ca khúc "Pour Some Sugar On Me" của họ.

  Chưa kể, ca khúc "Best Song Ever" phát hành hồi tháng 7/2013 của 1D cũng bị cho là rất giống với bài hát kinh điển "Baba O’Riley" của ban nhạc The Who. Mặc dù vậy, Pete Townsend, trưởng nhóm The Who, chỉ cho rằng One Direction bị ảnh hưởng bởi âm nhạc của họ chứ không định kiện.

  Cho đến thời điểm hiện tại, One Direction lẫn hãng Syco Entertainment đều chưa lên tiếng. Thời gian gần đây, hoạt động của One Direction cũng tạm hoãn vô thời hạn do các thành viên rời khỏi nhóm để theo đuổi sự nghiệp riêng. Thế nhưng One Direction vẫn chưa có thông báo giải tán chính thức.

  Theo tinnhac.com

   


  PHÒNG THU ÂM FAN STUDIO

  Địa chỉ: 243 Tô Hiến Thành, P.13, Q.10, Tp.HCM

  Tel: (08) 6299 7418 | Hotline: 0902 559 066

  Email: info@fanstudio.com.vn

  Đặt lịch online:

   Liên hệ online trên facebook: Facebook.com/Fan Studio


   Tham khảo thêm:

  ⇒ Bảng Giá Phòng Thu Âm Chuyên Nghiệp FAN STUDIO

  ⇒ Hình Ảnh 4 Phòng Thu & Hoạt Động Trên Facebook

  ⇒ Các Dịch Vụ Đa Dạng & Đặc Biệt Tại FAN STUDIO

  ⇒ Các Bản Thu Âm Mới

  ⇒ Giọng Ca Hàng Tuần Tại FAN STUDIO